Nam Định cho xe khách,... trở lại từ ngày 15-6

Nam Định cho xe khách,… trở lại từ ngày 15-6

Ngày 14-6, UBND tỉnh Nam Định có công văn về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trên địa bàn tỉnh, trong bối cảnh hơn 30 ngày qua địa phương này không xuất hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh kể từ 0h ngày 15-6 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND tỉnh Nam Định, để sớm ổn định các hoạt động xã hội và đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, bắt đầu từ 0h ngày 15-6, cho phép hoạt động trở lại việc vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Giao Sở Giao thông vận tải căn cứ các thông báo khẩn của Bộ Y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố khác để chỉ đạo doanh nghiệp vận tải hạn chế đi, đến các địa phương đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, các cơ sở dạy nghề; đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe môtô và ôtô; hoạt động thể dục thể thao ngoài trời cũng được hoạt động trở lại.

Tiếp tục tạm dừng đến khi có thông báo mới đối với các loại hình lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức các giải thi đấu thể thao (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh), cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic…

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở làm đẹp, spa; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng và cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn vỉa hè; cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà phải thực hiện việc giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tags:

TOP