Nam Định: Chốt kiểm soát phòɴɢ, chốɴɢ dịch Cᴏᴠɪᴅ – 19 huyện Vụ Bản nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống dịch

Nam Định: Chốt kiểm soát phòɴɢ, chốɴɢ dịch Cᴏᴠɪᴅ – 19 huyện Vụ Bản nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của huyện, với quyết tâm không để dịch từ bên ngoài vào huyện, UBND huyện đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đặt tại thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận nhằm kiểm soát người và các phương tiện giao thông vào địa bàn huyện qua tuyến đường Cầu Họ – Hạnh Lâm.

Lực lượng Công an, y tế làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 huyện tại xã Minh Thuận.

Tổ chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 huyện đi vào hoạt động từ ngày 21/7, gồm 20 thành viên. Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các trường hợp từ các tỉnh thành vào địa bàn huyện và các trường hợp là người ở huyện Vụ Bản từ các tỉnh, thành phố đang có dịch muốn vào địa bàn huyện mà chưa có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiêm Covid – 19 đã hết hiệu lực, được hướng dẫn và đưa đi cách ly theo quy định, đảm bảo không bỏ sót các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm vào cộng đồng.

Đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào địa bàn huyện.

Giữa cái nắng nóng của mùa hè, các thành viên Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 huyện vẫn tích cực hoạt động với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, “chống dịch như chống giặc”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Tổ trưởng chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện cho biết: Hàng ngày số lượng người và phương tiện giao thông đi về qua tuyến đường đông, với bình quân từ 200 đến 230 người/ngày, số người từ ngoài tỉnh đi vào ngày ít cũng phải 15 người, ngày nhiều gần 30 người. Để việc kiểm soát các phương tiện, người đi vào địa bàn huyện qua tuyến đường được tốt nhất, kiên quyết không để lọt các phương tiện và người dân từ các tỉnh, thành, khác vào địa bàn huyện, nhất là người dân về từ các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ về địa phương. Các bước trong việc kiểm dịch được lực lượng trực chốt thực hiện đảm bảo theo đúng trình tự, từ đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế và hướng dẫn đi cách ly đối với các trường hợp phải thực hiện cách ly theo quy định.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Với quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lan vào huyện, lực lượng làm việc tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 huyện tại xã Minh Thuận ngoài việc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày đêm bám sát vị trí kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn 24/24 giờ, các đồng chí trực chốt còn tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Vụ Bản thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện

Tags:

TOP