Nam Định chủ động hộ đê ứng phó bão số 2

Đề phòng diễn biến phức tạp của bão số 2, các huyện và thành phố Nam Định chủ động hộ đê theo phương châm bốn tại chỗ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 2 có cường độ mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó với diễn biến bất thường của bão số 2, ngày 1/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định đã có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với bão.

Nam Định là một trong các địa phương thiệt hại do bão số 1. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Nam Định là một trong các địa phương thiệt hại do bão số 1. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN


Các địa phương thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển, chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản, nhân dân vùng cửa sông, ven biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất; có biện pháp phòng tránh phù hợp; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền để xử lý kịp thời tình huống xảy ra. Các đồn biên phòng triển khai thông báo, kiểm đếm tàu thuyền, hướng dẫn ngư dân đang đánh bắt ngoài khơi không đi vào khu vực ảnh hưởng của bão.

Các huyện và thành phố Nam Định chủ động huy động nhân lực, vật tư, phương tiện để hộ đê đối với những công trình đê, kè, cống bị hư hỏng do bão số 1 gây ra theo phương châm bốn tại chỗ. Mặt khác, các đơn vị chức năng chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống, khi có tin bão khẩn cấp ảnh hưởng vào địa bàn tỉnh phải tập kết đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư tại những vị trí xung yếu để hộ đê; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động phòng, chống, không chủ quan lơ là với diễn biến của bão.

Các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi tích cực tiêu rút nước cứu lúa và rau màu; sẵn sàng phương tiện, nhân lực chống ngập úng do mưa lớn. Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có phương án chỉ đạo, ứng phó kịp thời.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, bão số 1 đã làm 4 người bị thương. Ước tính tổng thiệt hại toàn tỉnh trên 2.380 tỷ đồng.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)


TOP