Nam Định: Đoàn thanh niên Hải Hậu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu cách ly

Nam Định: Đoàn thanh niên Hải Hậu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu cách ly

Chiều ngày 14/7, Đoàn Thanh niên huyện phối hợp với công ty TNHH Quý Thịnh, khu 13, thị trấn Thịnh Long đã tổ chức tặng quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân trong khu cách ly tại xóm 31 xã Hải Minh và tại trung tâm cách ly ở bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nam Định tại thị trấn Thịnh Long.

Trong đó, tại khu cách ly xóm 31 xã Hải Minh, mỗi hộ sẽ được nhận một suất quà gồm: nước mắm, mắm tôm, sứa ăn liền, chả cá, xúc xích, tép biển khô, mỳ tôm và khẩu trang y tế. Tại trung tâm cách ly ở bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nam Định tại thị trấn Thịnh Long ngoài những nhu yếu phẩm trên còn tặng thêm 50 kg gạo. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên nhân dân đồng lòng, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm phòng chống và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trên địa bàn tỉnh Nam Định đã có 03 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương dương tính với COVID-19, trong đó có 01 trường hợp là công dân huyện Hải Hậu. Trước tình hình trên, UBND huyện đã có công văn số 404 về việc rà soát , thống kê những người đi từ TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch trở về địa phương. Theo đó, Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung tại Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Công an huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt lực lượng công an xã, thị trấn và các Tổ Covid cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, khẩn trương điều tra, rà soát, truy vết đến từng hộ gia đình nhằm phát hiện và lập danh sách tất cả những người mới từ thành phố Hồ Chí Minh và vùng dịch về địa phương để phân loại, yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời truy vết, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với các trường hợp mới trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và vùng dịch để yêu cầu tự cách ly hoặc tự theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch hoặc chống đối, bất hợp tác với lực lượng chức năng. Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động các gia đình có con em hoặc người thân đang ở thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch không nên về địa phương trong thời gian này. Nếu đã về địa phương thì phải tự giác, chủ động khai báo y tế, phải hợp tác và thực hiện nghiêm yêu cầu của cơ quan chức năng và cơ quan y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân luôn nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19; tuân thủ thực hiện thông điệp “5K”; chủ động phát hiện, cung cấp thông tin cho chính quyền và các cơ quan chức năng về các trường hợp mới từ các vùng có dịch về địa phương, các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương và các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tags:

TOP