Nam Định gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Nam Định gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, toàn tỉnh Nam Định có tổng số 20.778 thí sinh đăng ký dự thi và được tổ chức thành 2 cụm thi.
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, trong kỳ thi Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có tỉnh Nam Định có 20.788 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 5.694 thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp; 13.653 thí sinh vừa đăng ký thi tốt nghiệp vừa đăng ký thi ĐH, CĐ và 1.430 thí sinh đăng ký dự thi ĐH, CĐ.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/7/2016.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 – 4/7/2016.


Được tổ chức thành 2 cum thi: Cụm thi do Sở GD và ĐT chủ trì (dành cho thí sinh chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp) dự kiến có 13 điểm thi; cụm thi đại học do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì (dành cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ) dự kiến có 18 điểm thi đặt tại các trường trên địa bàn Thành phố Nam Định và phụ cận. Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 – 4/7/2016 với 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để làm tốt công tác tổ chức các kỳ thi năm 2016, tỉnh Nam Định đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi THPT quốc gia, những điểm mới của kỳ thi để nhân dân, các thí sinh nắm rõ. Ông Ngô Gia Tự – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định cho biết: Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia dự kiến sẽ có đông người nhà, thí sinh tham gia nên cần huy động các tổ chức, nhân dân vào cuộc như bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện, vận động nhân dân giúp đỡ về chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh… để kỳ thi được diễn ra an toàn, trung thực, khách quan.

Mai Chiến – Báo Nông Nghiệp


TOP