Nam Định: Khẩn trương làm rõ clip nữ sinh đáɴʜ ɴʜᴀᴜ trong nhà vệ sinh trường học

Trường THPT Xuân Trường (H.Xuân Trường, Nam Định) đã khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc một số học sinh của trường đánh nhau xuất hiện trong clip lan truyền trên Facebook gây xôn xao.

Hai nhóm học sinh xích mích, đánh nhau tại TT.Xuân Trường, ngày hôm sau 2 nữ sinh tiếp tục hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trong nhà vệ sinh của Trường THPT Xuân Trường
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CLIP

Ngày 12.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, cho biết hôm qua, 11.3, Sở đã nhận được báo cáo bằng văn bản của Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường (H.Xuân Trường, Nam Định) xung quanh vụ việc học sinh của trường xích mích, đánh nhau và quay clip, sau đó clip bị phát tán trên mạng xã hội Facebook.

“Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh các em học sinh của trường va chạm, đánh nhau đăng tải trên mạng xã hội, Sở đã nắm bắt thông tin và yêu cầu nhà trường khẩn trương xác minh, báo cáo nội dung vụ việc. Hiện, Trường THPT Xuân Trường đã, đang phối hợp với phụ huynh các em học sinh vi phạm và địa phương để đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp”, ông Hùng cho hay.

Theo nội dung báo cáo của Trường THPT Xuân Trường, nguyên nhân sự việc bắt đầu từ ngày 24.2, học sinh L.P.A (lớp 10A5) và nhóm bạn có xích mích với một nhóm khác tại TT.Xuân Trường, trong nhóm này có học sinh N.T.T.H (lớp 11A11 cùng trường).

Sáng hôm sau, 25.2, em H. hẹn P.A ra nhà vệ sinh khu nhà C của Trường THPT Xuân Trường. Khi vào nhà vệ sinh, H. đóng cửa lại và đánh A. như hình ảnh trong clip sau đó được phát tán trên mạng xã hội. Đánh bạn xong, H. yêu cầu các học sinh liên quan không được báo với ai và các học sinh trở về lớp học.
Học sinh quay lại clip xô xát trên được xác định là P.T.K.D (lớp 11A11). Đến ngày 8.3, clip mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.
Cũng theo Trường THPT Xuân Trường, ngày 9.3, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tiếp tục làm việc với các học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết kiểm điểm và cam kết không được để sự việc diễn biến phức tạp hơn.
Ngày 10.3, lãnh đạo nhà trường trực tiếp tiến hành làm việc với đại diện phụ huynh các học sinh có liên quan để làm rõ sự việc và phối hợp với nhà trường trong việc quản lý giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã báo cáo nhanh qua điện thoại cho Công an H.Xuân Trường về nội dung vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo.
Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường tiếp đó đã chỉ đạo hai giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 và 11A11 họp lớp vào hôm nay 12.3, lấy ý kiến của tập thể lớp và lập biên bản đề nghị xét kỷ luật đối với các học sinh vi phạm.

Căn cứ kết quả buổi họp hôm nay, nhà trường dự kiến sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với học sinh vi phạm vào chiều 18.3 để đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp.
“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường, nhà trường sẽ cố gắng xử lý sự việc theo đúng các quy định hiện hành đảm bảo tính giáo dục và tạo điều kiện để học sinh tiến bộ”, ông Phạm Văn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường, cho hay.

Tags:

TOP