Từ đầu năm học 2015 – 2016, tỉnh Nam Định đã đầu tư kinh phí thử nghiệm việc sử dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại 9 trường công lập (3 trường THPT, 3 trường THCS, 3 trường tiểu học) trên địa bàn.
Theo đánh giá của các trường, dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng chất lượng học tiếng Anh của học sinh đã chuyển biến rõ rệt. Cô giáo Nguyễn Thị Sinh, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: “Chương trình thử nghiệm này giống như một luồng gió mới đối với phong trào học tiếng Anh tại nhà trường. Không chỉ học sinh đạt kết quả cao hơn hẳn trong học tập và tự tin nói chuyện với người bản ngữ mà các giáo viên người Việt cũng học tập được nhiều kỹ năng mới của giáo viên nước ngoài”.
Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nam Định, sau khi được Bộ GD-ĐT kiểm tra và đánh giá là có kết quả khả quan, UBND tỉnh Nam Định đã chính thức ban hành văn bản khuyến khích các trường công lập trong tỉnh sử dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh có thu phí, với mức thu không quá 70 nghìn đồng/tiết học/học sinh. Đến ngày 5.11, đã có thêm 8 trường học (3 trường THPT, 3 trường THCS, 2 trường tiểu học) trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia đề án dùng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh trong trường công lập. “Lúc đầu, mục tiêu trong năm học 2015 – 2016 chỉ là dạy thử nghiệm, năm 2016 – 2017 mới mở rộng ra khoảng 35 trường phổ thông công lập. Nhưng chỉ sau vài tháng thử nghiệm, phụ huynh và học sinh đều thấy đồng tình nên chúng tôi quyết định triển khai ngay”, ông Dũng thông tin thêm.
Về hình thức dạy, ông Dũng cho biết, các trường sẽ ký hợp đồng với các trung tâm, đơn vị chuyên về dạy tiếng Anh nhưng Sở sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ về chất lượng của cả giáo viên và học sinh.
Hoàng Long
- Nam Định: Lễ hội truyền thống hoa- cây cảnh Vị Khê
- Độc Đáo Nghệ Thuật Và Trò Chơi Dân Gian Thời Trần
- Nữ sinh Nam Định trường Báo xinh đẹp được khen giống hoa hậu
- Giao Thủy: Vùng quê đáng sống
- Gọi điện cho chị dâu thông báo mang bầu, Kỳ Duyên gây sốt với chiêu ‘lừa’ quá thành công
- Nam Định: “Hot girl dao kéo” lúng liếng trong 6 tà áo dài rực rỡ
- Giải mã ngôi mộ độc đáo nhất đất Nam Định
-
Kẹt giữa hai bánh xe tải, một cụ bà tử vong
-
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh heroin
-
Lý giải biệt danh của giang hồ mạng Trường ‘con’ nổi tiếng Nam Định
-
Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2016 – Tổng kết ngày đầu ra quân
-
Khởi tố 4 đối tượng chém người ở bến xe Cửa Ông
-
Những hình ảnh quý hiếm về Nam Định thời thuộc địa (1)
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Thanh niên mang 4 cá thể hổ con đi bán
-
Giữ người trái pháp luật để đòi nợ
-
Về quê ăn cưới bị nhân viên mở két ‘cuỗm’ gần 100 triệu đồng?
-
Tìm thấy thi thể nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với người yêu
-
82 Đặc sản, Món ăn tại Nam Định
-
Nam Định: Lần đầu tiên thay khớp vai thành công, bệnh nhân không phải lên tuyến trên
-
Pro Sports Giao Thủy: Khẳng định sức trẻ
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước