Nam Định treo băng rôn xin lỗi NHM cả nước vì sự cố pháo sáng

CLB Nam Định đã treo băng rôn xin lỗi NHM cả nước trong trận đấu với TP. HCM trên sân Thiên Trường chiều 15/9.

Sau sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy, hình ảnh của CĐV Nam Định đã ít nhiều xấu đi trong mắt NHM V.League. Cùng với đó, họ như trở thành “điểm đen” đáng lưu tâm với các lực lượng an ninh.

Chính vì vậy, khi trở về sân nhà để tiếp đón CLB TP. HCM ở vòng 23 V.League 2019, Nam Định đã huy động số lượng lớn công an và các nhân viên an ninh để kiểm soát, đề phòng các sự cố tay nạn có thể xảy ra.

Tại sân Thiên Trường chiều 15/9, hội CĐV Nam Định treo băng rôn xin lỗi NHM cả nước vì sự cố “pháo sáng” ở vòng đấu trước. Đồng thời, công tác an ninh trong trận đấu với TP. HCM được siết chặt, kiểm soát ngay từ vòng đầu.

Theo đó, có gần 400 cán bộ chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh cho trận đấu trên sân Thiên Trường. Theo lãnh đạo công an tỉnh Nam Định, bất kỳ trường hợp quá khích, vi phạm pháp luật nào cũng xử bị xử lý nghiêm.

Các chiến sĩ công an được phân bố ngay cả trên khán đài để đảm bảo an toàn và can thiệp tình huống nhanh nhất. Dễ dàng nhìn thấy, các chiến sĩ công an ngồi xem kẽ khu vực các CĐV với số lượng rất đông.

Các chiến sĩ công an được chỉ đạo theo sát mọi động thái từ các CĐV. Với cách bố trí nghiêm ngặt, công tác an ninh trên sân Thiên Trường đã được đảm bảo tuyệt đối.

Nam Định xin lỗi người hâm mộ cả nước. Ảnh: Thanh Niên

Trở lại sân nhà Thiên Trường, các CĐV Nam Định tiếp tục cho thấy sự ủng hộ với đội nhà với những khán đài rất đông và cách cổ vũ trật tự, trong khuôn khổ hơn hẳn.

Đó là sự khích lệ rất lớn với thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, sau khi cả đội đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cả nước về những sự cố đáng chê trách của CĐV Nam Định ở vòng đấu trước trên sân Hàng Đẫy.

Ngọn lửa tích cực từ khán đài đã giúp Nam Định đứng vững trước sức ép tấn công của TP.HCM. Suốt trong hiệp 1, họ không tấn công nhiều mà tập trung hóa giải, bắt chặt các ngòi nổ của đội bóng đang xếp hạng á quân ở V-League 2019.

Sốt ruột vì mải mê tấn công, TP.HCM đã để lộ những khoảng trống sau lưng, để rồi ở phút 59 họ để thủng lưới trước Nam Định. Từ một đường phản công nhanh sắc lẹm, tiền đạo Pereira Diogo đã bứt tốc mạnh mẽ trước khi sút chéo góc hiểm hóc đánh bại thủ môn Thanh Thắng giúp Nam Định vươn lên dẫn trước.

Bàn thắng quý như vàng vì nó sẽ giúp Nam Định có cơ hội chặn đứng được chuỗi 4 trận không biết mùi chiến thắng. Quan trọng hơn, nó giúp đội bóng thành Nam đứng trước viễn cảnh có 30 điểm, tạm thời hơn đội áp chót Thanh Hóa đến 5 điểm.

Tỷ số 1-0 nếu giữ được sẽ tạo ra khoảng cách an toàn khi giải chỉ còn 3 vòng đấu. Đồng nghĩa Nam Định xem như trụ hạng sớm sau một mùa giải quá nhiều cảm xúc và sự kiến cả tích cực lẫn tiêu cực.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, TP.HCM đã có được bàn gỡ 1-1 ở phút 85. HLV Chung Hae-soung một lần nữa cho thấy tài thao lược khi tung Hoàng Thiên vào sân và anh này đã tung ra cú sút cầu vồng tuyệt đẹp khiến thủ môn Đinh Xuân Việt không thể có được cơ hội cản phá nào.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP