Cháu Hoàng Duy Anh (sinh năm 2011) ở xóm 11, thôn Vân Đồn, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) sinh ra vốn rất khỏe mạnh, hoạt bát như bao đứa trẻ bình thường khác.
Bất ngờ lúc 6 tháng tuổi, cháu bị viêm tai giữa, chảy mủ tai, gia đình có đưa đi chữa trị. Sau đó, khi cháu được hơn 1 tuổi có hiện tượng sốt cao, co giật đưa đi khám phát hiện cháu bị nhiễm trùng máu hoại tử phải cắt đi mũi, các cơ tay chân trong người.
Dù gia đình đã tìm mọi cách để chữa trị nhưng hiện tại đã 6 tuổi nhưng bé Duy Anh vẫn không thể nói và đi lại được.

Cháu Hoàng Duy Anh hiện đã 6 tuổi nhưng vẫn chưa biết nói, di chuyển khó khăn nên mọi nhu cầu sinh hoạt đều cần sự giúp đỡ của mọi người trong gia đình.
Đến lo bữa ăn cho cả nhà còn chật vật, huống hồ con cái lại ốm đau bệnh tật. Thật không khó để hiểu ra tình cảnh của gia đình chị Hoàng Thị Thủy và anh Hoàng Văn Việt lúc này.
Khi sinh ra, cháu Duy Anh vẫn khỏe mạnh bình thường. Bất ngờ khi 6 tháng tuổi, cháu bị sốt cao viêm tai giữa, chảy mủ tai dù uống thuốc hạ sốt vẫn không đỡ. Gia đình đưa con đi khám ở nhiều nơi từ bệnh viện tỉnh Nam Định, bệnh viện ĐH Y Thái Bình, sau đó tiếp tục chuyển lên viện Nhi Trung Ương.
Tưởng rằng, bệnh của cháu đã khỏi thì khi hơn 1 tuổi, cháu lên cơn sốt cao, co giật và bác sỹ kết luận bệnh nhiễm trùng máu, hoại tử.
Lúc nghe bác sĩ thông báo con trai mình bị nhiễm trùng toàn thân, nhiều khả năng không giữ được chị Hoàng Thị Thủy như quỵ ngã, mọi thứ như sụp đổ trước mắt.
Những đêm sau đó, đêm nào Thủy cũng khóc cạn nước mắt vì thương đứa con bé bỏng của mình. Sau đó, gia đình cũng cố gắng vay mượn để chữa trị giúp con qua khỏi cơn nguy kịch.
Không lâu sau, cháu Duy Anh lại bị viêm màng não, nằm tại khoa lây (bệnh viện Nhi Trung Ương). Suốt thời gian dài, cả gia đình cùng nhau chống chọi với bệnh tật, chỉ mong cháu nhanh chóng khỏe mạnh.

Duy Anh được xác nhận khuyết tật mức độ nặng, hiện tại mỗi tháng ít nhất một lần gia đình phải đưa cháu lên Hà Nội khám định kỳ.
Hai vợ chồng đều đi làm cả nhưng để chữa trị cho con thì còn nhiều khó khăn. Về phía chính quyền đã cấp sổ hộ nghèo cho hộ gia đình chị Thủy – anh Việt để từ đó có các chính sách ưu tiên trong các khoản y tế cũng như hỗ trợ từ nhà nước.
Ông Hoạt cũng cho biết thêm, xã Nghĩa An là một trong những xã nghèo của huyện Nam Trực, với 103 hộ nghèo trong đó có những hoàn cảnh khác cũng đặc biệt khó khăn như: ông Nguyễn Hữu Nguyễn thôn An Lá cả gia đình 3 người con đều bị chất độc da cam, anh Phan Văn Phú – thôn Lệ An cũng đang điều trị thận.
Chị Thủy nghẹn ngào nói: “Nếu có một phép màu, tôi chỉ mong con được hết bệnh, khỏe mạnh có thể nói được như bao đứa trẻ khác”.
Ước mơ tưởng chừng đơn giản đó nhưngvới hoàn cảnh của cháu Duy Anh hiện nay thì khó thực hiện được nếu không có sự chung tay giúp đỡ của mọi người.
Theo Khánh Hòa( xây dựng)
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Ngôi làng bắt trai gái “nhịn yêu” ở Nam Định
- Một ngày ở làng nghề đúc tượng đồng “Hưng Đạo Đại Vương”
- Giao Thủy: Thăm “nơi lưu giữ hồn quê Việt”
- Phát hiện thú vị nhất hôm nay: Cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ nhận sổ đỏ ngày cưới có em trai 17 tuổi và vẫn F.A
- Trăn về ‘ngự’ tại ngôi đền ở Nam Định, mặc khua chiêng gõ trống vẫn ‘mắc võng nằm chầu’
- Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ – Xuân Trường Nam Định
-
Củ chuối, những món ngon
-
Cô gái quê Nam Định mất tích bí ẩn sau khi đưa bạn trai ra sân bay, 5 ngày sau phát hiện thi thể dưới sông Hồng
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Công An Nam Định bắt 600 kg nội tạng không rõ nguồn gốc
-
Xác nhận tìm thấy xác 1 nạn nhân về vụ việc 3 nam sinh bị mất tích tại biển Nam Định
-
Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định: Vạch trần nhiều hồ sơ giả
-
Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản
-
Bắt cặp đôi vờ mua nông sản qua điện thoại để lừa tiền tỉ
-
Tử hình tất cả các đối tượng trong vụ án hơn 20 kilogam ma túy
-
Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
-
Nam Định tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết
-
Tắc mọi ngả về chợ Viềng
-
Nam Định: Bé gái bị tàu đâm tử vong khi băng qua đường sắt đi đón em
-
Nữ sinh lớp 8 ở Nam Định ‘mất tích’ đã được tìm thấy ở Hà Nội
-
Nam thợ xây bị phạt 7 triệu đồng sau liên hoan tất niên cuối năm