Nếu Nam Định FC phải bỏ V.League 2021 vì thiếu tiền: Ai chịu trách nhiệm?

Nếu Nam Định FC phải bỏ V.League 2021 vì thiếu tiền: Ai chịu trách nhiệm?

“Nếu đến tháng 2/2022 không đá được thì ai chịu trách nhiệm?”. Đó là câu hỏi của giám đốc điều hành CLB Nam Định – Trần Thái Toán.

Chia sẻ với Saostar vào chiều ngày hôm nay (13/8), giám đốc điều hành CLB Nam Định – Trần Thái Toán nói trong ngao ngán: “Chúng tôi giờ chán lắm rồi. Nói miết cũng vậy”.

“Chúng tôi đã quyết định giảm 50% lương toàn đội từ tháng 8, vì mọi thứ bây giờ rất khó khăn. Đau hết cả đầu vì chuyện tiền lương, lót tay, hợp đồng của các cầu thủ…

Bây giờ chúng tôi phải cố gắng huy động hết khả năng để duy trì thôi, còn đá được hay không thì có nhiều yếu tố lắm… Tình hình bây giờ khó khăn chung cho tất cả, các đội bóng kinh phí nhiều còn mệt huống chi chúng tôi”, ông Trần Thái Toán chia sẻ với Saostar.

Theo đó, giám đốc điều hành CLB Nam Định cho rằng chuyện V.League 2021 dừng đến tháng 2/2022 mang đến rất nhiều vấn đề. Nhưng cố gắng vượt khó đến thời điểm tháng 2/2022 mà không đá được thì ai đứng ra chịu trách nhiệm?

Khán giả Nam Định rất cuồng nhiệt bóng đá, nếu CLB Nam Định không thể tiếp tục đá V.League 2021 vì hết tiền là nỗi buồn quá lớn. Ảnh: VPF

Nam Định FC là đội bóng đặc biệt ở V.League, họ được ví như “con nhà nghèo vượt khó”. Đội bóng thành Nam không có nhiều tiền nhưng sự đồng lòng, đồng sức là điều rất đáng để ngợi khen. Từ khán giả đến cầu thủ, lãnh đạo CLB Nam Định đều mang đến sức sống cho cả V.League trong nhiều mùa giải qua. Ví dụ CLB Nam Định từng gặp khó về kinh phí nhưng khán giả góp tiền cho đội bóng thi đấu.

Dù vậy, chuyện V.League 2021 hoãn đến tháng 2/2022 sẽ mang đến bài toán rất lớn cho CLB Nam Định. Cụ thể, đội bóng thành Nam liệu có thể duy trì nỗi đến năm 2022 hay không là một vấn đề hết sức nan giải.

Đây là tấn bi kịch của… “con nhà nghèo” ở V.League 2021, bởi ngay đến CLB Bình Dương được ví như “Chelsea Việt Nam” còn sợ không đủ tiền tiếp tục chơi, bỏ ngỏ khả năng đá tiếp vì V.League hoãn đến tháng 2/2022.

Sự khó khăn của các CLB rõ ràng phải được nhìn nhận đúng và hợp lý, sau đó mới tính đến giải pháp tốt nhất cho V.League 2021. Bây giờ 15/27 CLB không đồng ý với phương án của VPF, nhưng cuối cùng lãnh đạo VPF vẫn đề xuất lên VFF tiếp tục tổ chức các giải chuyên nghiệp, trong đó V.League 2021 hoãn đến tháng 2/2022 như thông tin ban đầu bị nhiều CLB phản ứng.

Đặt trong một kịch bản là CLB Nam Định, Bình Dương… phải bỏ V.League 2021 vì thiếu tiền. Lý do chính là V.League 2021 hoãn đến tận tháng 2/2022, kéo dài thêm 6 tháng. Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Một kịch bản khác nếu các đội cố gắng hết sức để duy trì được đến tháng 2/2022 nhưng V.League 2021 tiếp tục không thể lăn bóng. Câu hỏi như trên: Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Một câu hỏi cho 2 vấn đề rất lớn của giải đấu. Nói như giám đốc điều hành CLB Nam Định thì ai sẽ chịu trách nhiệm khi tháng 2/2022 vẫn chưa thể chơi tiếp. Riêng các CLB rõ ràng phải chịu thiệt thòi quá lớn về tài chính, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần và điều xấu nhất có thể xảy ra là không thể tiếp tục tham dự giải vì hết tiền.

15/27 đội không đồng ý, tại sao VPF vẫn muốn hoãn như cũ?

Đó là câu hỏi của lãnh đạo CLB Bình Dương, trước đó là CLB Hải Phòng và Nam Định FC.

Cụ thể, lãnh đạo CLB Bình Dương nói với Saostar: Tại sao 15/27 đội không đồng ý với phương án của VPF, trong đó có 7 đội muốn dừng, còn VPF muốn tiếp tục như cũ?

Câu hỏi của CLB Bình Dương cũng là ý kiến của Nam Định FC trên Saostar. Lãnh đạo CLB Nam Định cho rằng số đông không đồng ý vẫn giữ như cũ thì hỏi ý kiến để làm gì.

Tags:

TOP