Trả lời PV chiều 6-2, ông Cao Xuân Hoạt, Trưởng ban Quản lý Di tích Đền Trần cho biết, Ban Tổ chức (BTC) sẽ phát ấn sớm hơn so với mọi năm và đã chuẩn bị đủ số lượng ấn cho mọi du khách đến lễ bái. Lễ hội Đền Trần 2017 sẽ bắt đầu khai hội vào ngày 7-2.

Lễ hội Đền Trần sẽ khai hội vào ngày 7-2 (tức ngày 11 tháng Giêng) – ảnh minh họa.
Lễ dâng hương và khai ấn sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 11-2). Vào đêm 14 tháng Giêng, sau khi BTC thực hiện xong nghi lễ dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn, từ 23h55, Đền Trần sẽ được mở cửa để nhân dân và du khách vào lễ đầu năm.
Ông Cao Xuân Hoạt khẳng định, BTC sẽ chuẩn bị đủ số lượng ấn để phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách. Hôm nay, BTC tổ chức họp với các bộ phận để rà soát lại các hạng mục chuẩn bị, sẵn sàng các phương án tổ chức cho lễ hội Đền Trần khai hội vào ngày mai (7-2).
Để hạn chế tình trạng lộn xộn, người dân trèo rào, chen lấn xô đẩy vào các khu thờ tự, BTC sẽ siết chặt công tác an ninh, trật tự, bố trí thêm cán bộ của Ban Quản lý di tích chốt tại các ban thờ để thu dọn đồ lễ và hướng dẫn người dân dâng hương và đặt tiền công đức đúng quy định.
Trước đó, trả lời báo chí, bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định – Trưởng ban tổ chức cho biết, năm nay ngoài việc siết chặt công tác an ninh, tăng cường kiểm soát trật tự tại khu vực lễ khai ấn, BTC chỉ phát 1.200 thẻ vào dự lễ khai ấn trong đền Thiên trường. Các cơ quan chức năng chỉ cho những người có thẻ vào nên sẽ không có tình trạng chen lấn, xô đẩy như những năm trước đây. Bà Oanh cũng khẳng định, sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên kiểm tra các dịch vụ, hàng quán và sẽ xử lý nếu phát hiện những trường hợp tăng giá dịch vụ, đổi tiền lẻ, tăng phí thu giữ xe cao hơn gấp nhiều lần quy định.
“BTC lễ hội Đền Trần sẽ cố gắng siết chặt công tác quản lý để tổ chức mùa lễ hội an toàn, văn minh, nhưng chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi mọi người dân và du khách khi tham gia lễ hội cần có ý thức tham gia lễ hội một cách văn minh, trật tự”, bà Phạm Thị Oanh bày tỏ.
Thời gian tổ chức lễ hội đền Trần năm 2017
– Ngày 11 tháng Giêng (7/2): Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
– Ngày 12 tháng Giêng (8/2): Lễ rước Nước, tế Cá
– Ngày 14 tháng Giêng (10/2): Lễ đầu năm, lễ khai ấn
– 5h ngày 15 tháng Giêng (11/2): Phát ấn cho nhân dân và du khách.
– Ngày 16 tháng Giêng (12/2): Tế lễ tiết Thượng Nguyên, lễ hồi kiệu Ngọc Lộ
Theo: hanoimoi.com.vn
- Kỳ Duyên lần đầu tung ảnh nội y khoe vẻ đầy đặn sau “nâng cấp”
- Ông cụ hát nhép rong kiếm bộn tiền tại chợ Viềng xuân Nam Định gây sốt vì trí nhớ siêu phàm
- Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
- Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- Gỏi nhệch Giao Thủy Nam Định
- Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi
-
Miền Bắc còn rét đến cuối tuần
-
Quất lâm biển gọi 2016 chính thức khai trương
-
Về Nam Định ăn bánh gai Bà Thi ngon nức tiếng
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Nhà thờ Giáo họ Ngọc Tỉnh
-
Nam Định: Tai nạn liên hoàn, giao thông ùn tắc
-
Tướng Hoàng Kiền: “Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện”
-
Ông Đinh La Thăng: ‘Tớ là Bí thư to nhất TP mà cậu có chạy tới đâu?’
-
Dự báo thời tiết 28/7: Mưa to kéo dài khắp miền Bắc
-
Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
-
Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
-
Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
-
Nam Định đối phó bệnh lùn sọc đen hại lúa
-
Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
-
Nam Định: Nghi vấn nhóm thanh niên dùng hung khí “xử nhau”, 1 người bị thương