Người ở đâu về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm COVID-19?

Người ở đâu về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm COVID-19?

UBND TP. Hà Nội yêu cầu người dân từ vùng dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 mới được về Hà Nội. Dưới đây là danh sách các vùng dịch trên cả nước được công bố, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Vùng có dịch là nơi có ca bệnh được chính quyền địa phương xác định và đang bị phong tỏa nghiêm ngặt “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo đó, vùng dịch được hiểu là những nơi ghi nhận từ 1 ca bệnh xác định trở lên và bị phong tỏa theo quyết định của chính quyền địa phương.

Người ở đâu về Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính СО𝖵ɪD-19?

Theo Danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế cũng như Thông báo các ổ dịch, vùng dịch tại Việt Nam được đăng trên trang của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La tính đến 0h ngày 14.7.2021, các khu vực ghi nhận ca nhiễm COVID-19 và đang phong tỏa trên cả nước như sau:

Theo yêu cầu tại Công điện 14/CĐ-CTUBND của UBND Thành phố Hà Nội, người dân từ TPHCM hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc với các trường hợp nêu trên phải:

– Khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone;

– Phải có giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Thành phố. Trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Theo đó, Công an Thành phố lập các chốt kiểm soát bắt đầu hoạt động từ 6h sáng ngày 14.7.2021. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Mọi phương tiện vào thành phố đều phải dừng lại để tài xế, hành khách đo thân nhiệt; khai báo y tế; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm; xét nghiệm nhanh COVID-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết.

Tags:

TOP