Dù đang thi đấu ở hai hạng đấu khác nhau, nhưng tình cảnh mà Nam Định trải qua ở V.League cũng chẳng khác gì mà Bình Phước khởi đầu ở giải hạng Nhất.
Kể từ khi thăng hạng, đội quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ cảm nhận một cách rõ ràng sự khắc nghiệt và đẳng cấp cao ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.
Bằng chứng là Nam Định đang đứng cuối BXH với chỉ vỏn vẹn 1 điểm sau 1/4 chặng đường của V.League 2018. Bình Phước bước vào giải hạng Nhất 2018 cũng với khó khăn tương tự.
Đội hình trẻ (trung bình 23,8 tuổi) còn non kinh nghiệm khiến đội khởi đầu giải không thuận lợi và đang xếp áp chót BXH cũng chỉ với 1 điểm sau 2 vòng đấu.
Hai đội bóng với chung một cảnh ngộ này sẽ gặp nhau ở vòng 1/8 Cúp QG. Bình Phước đang có lợi thế nhất định khi các cầu thủ đã quá quen với việc thi đấu dưới trời nắng gay gắt, cùng nền nhiệt lên tới 33 – 34 độ, thậm chí đỉnh điểm là 36 độ C.
Điều kiện thời tiết là thử thách không nhỏ đối với Nam Định, nhất là sau khi đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ vừa phải trải qua một hành trình dài gần 1.500 km.
Dù vậy thì đội bóng thành Nam có ưu thế về lực lượng so với Bình Phước. Với việc được sở hữu hai ngoại binh là Benjamin và Shackiel đầy máu lửa, đội khách kỳ vọng sẽ vượt qua được sự khắc nghiệt về điều kiện thi đấu.
Một trận đấu hứa hẹn nóng bỏng ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng giữa hai đội bóng cùng cảnh ngộ. Bình Phước hay Nam Định sẽ giải được cơn khát chiến thắng?
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Bình Phước: Hữu Nghĩa, Văn Trung, Viết Phú, Văn Hội, Lan Dem, Hữu Thắng, Lâm Thuận, Xuân Quý, Hoàng Nhựt, Văn Ly, Văn An.
Nam Định: Quốc Thiện Esele, Viết Tú, Hữu Quý, Mạnh Cường, Hạ Long, Ngọc Nam, Sỹ Minh, Anh Quốc, Minh Tuấn, Benjamin, Henry Shackiel.
DỰ ĐOÁN: 1-2
-
Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
-
Xe khách biển Nam Định 29 chỗ nhồi nhét 73 người, hành khách nín thở trên xe
-
Nam Trực: Làng nghề khăn xếp độc nhất vào vụ Tết
-
Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
-
Nộm rau câu Nam Định
-
Không quan sát khi qua đường, 2 học sinh bị xe đâm tử vong
-
Chùm ảnh lạ kiến trúc nhà thờ tại Nam Định
-
Nam Định: Xót xa bé trai bị xe bồn cán tử vong khi đang trên đường đi học
-
Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc
-
Miền Bắc còn rét đến cuối tuần
-
Bệnh nhân chết bất thường khi cắt a-mi-đan: Vì sao phải hỗ trợ kinh phí mai táng?
-
Clip:Cảnh tượng bão số 1 đổ bộ khủng khiếp vào Nam Định
-
Nam Định: Giáo viên bức xúc vì trường mầm non lắp camera trong nhà vệ sinh
-
Nam Định Nhộn nhịp thị trường Tết Trung thu
-
Bạn gái mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử, thanh niên quê Nam Định gào khóc đòi nhảy theo