Làm quen với những “quý bà” có đeo nhiều vòng vàng, nhóm đại gia dỏm ở miền Tây đã chuốc thuốc mê các chủ quán cà phê, tiếp viên quán nhậu để hiếp dâm, cướp tài sản.

Từ trái sang phải các đối tượng: Nguyên, Huy, Khanh (ảnh: C.A)
Các đối tượng trên chuyên vào vai những “đại gia” để lừa cả “tình lẫn tiền” của các “quý bà” là chủ quán cà phê, tiếp viên quán nhậu trên địa bàn TP Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, Bình Dương, TP.HCM, Đồng Tháp… Trong đó, 3 vụ thực hiện trên địa bàn TP Cần Thơ, các đối tượng chiếm đoạt khoảng 175 triệu đồng.
Theo đó, đầu tháng 11, phát hiện chị Quỳnh Trang (36 tuổi, tên nạn nhân đã thay đổi), là chủ quán cà phê võng ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ) có đeo nhiều vòng vàng nên Khanh tiếp cận làm quen.
Khanh luôn tỏ ra mình là một “đại gia” lắm tiền, nhiều của khi nói chuyện với chị Trang. Khi thấy “con mồi” đã “cắn câu”, Khanh gọi điện thoại cho Nguyên nói: “có kèo rồi chạy xuống đi”.
Thời điểm này, Nguyên đang ở TP.HCM nghe đồng bọn nói nên trả lời “xuống liền”. Nguyên mua dụng cụ gây án là cây kìm để cắt vàng mang theo trong người. Sau đó, Nguyên lấy xe máy chở Huy về Cần Thơ để phối hợp với Khanh gây án. Khi đến bến xe miền Tây (TP.HCM), Nguyên ghé vào tiệm thuốc tây mua 20 viên thuốc ngủ “ba khía”.
Chạy xe đến khu vực tỉnh Tiền Giang, bộ đôi này ghé vào quán nước ven đường lấy 7 viên thuốc ngủ tán nhuyễn bỏ vào 2 bịch nilon rồi nhanh chóng về Cần Thơ gặp Khanh. Tại Cần Thơ, 3 đối tượng đã lên kế hoạch để đưa chủ quán cà phê võng “sập bẫy”.
Sau khi đã thống nhất kế hoạch, cả ba đến quán cà phê võng gặp chị Quỳnh Trang. Tại đây, 3 đối tượng “nổ” mình là người giàu có “tiêu tiền như nước”.
Tin lời 3 đối tượng nên khoảng 20h cùng ngày, chị Quỳnh Trang rủ theo em trai cùng đi với 3 “đại gia” vào trung tâm TP Cần Thơ chơi.
Đến quận Ninh Kiều, cả nhóm vào cửa hàng bán giày dép nổi tiếng để tham tham. Lúc này, “đại gia” Nguyên mua tặng chị Quỳnh Trang một đôi giày rồi cả nhóm đi ăn uống.
2 giờ sau, cả nhóm tiếp tục đến quán karaoke ở quận Ninh Kiều ca hát. Tại đây, Nguyên, Huy và Khanh chuốc bia cho em trai chị Trang say mềm.
Thời điểm này, lợi dụng lúc chị Trang đi vệ sinh, Khanh bỏ thuốc mê vào ly bia của chị Trang. Để tránh bị “con mồi” phát hiện, Khanh pha thêm nước ngọt vào ly bia. Khi chị Trang trở ra đã cầm ly bia uống mà không biết đang vào “bẫy” của các đối tượng.
Theo kế hoạch đã lên sẵn, Khanh chở em trai chị Trang về trước. Khi thấy chị Trang ngấm thuốc mê man nên Nguyên và Huy đưa nạn nhân vào nhà nghỉ ở quận Cái Răng. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, bộ đôi này đưa một giấy CMND mang tên một người khác cho lễ tân.
Vào phòng nhà nghỉ, Nguyên giở trò đồi bại với chị Trang. Sau khi thỏa mãn thú tính, đối tượng dùng kìm cắt lấy bộ 29 vòng ximen, 1 sợi dây chuyền, 2 nhẫn vàng 1 điện thoại di đông và 5 triệu đồng trong người nạn nhân rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.
Nhận tin báo, Công an TP Cần Thơ vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ. Bằng biện pháp nghiệp vụ ngày 23.11 cảnh sát đã bắt khẩn cấp Nguyên, Huy, Khanh. Nhiều tang vật có liên quan được công an thu giữ.
Tại cơ quan điều tra, nhóm “đại gia” dỏm thừa nhận ngoài vụ cướp trên, nhóm này còn thực hiện 2 vụ cướp trên địa bàn TP Cần Thơ và 7 vụ cướp ở các tỉnh thành khác với thủ đoạn tương tự.
Hiện vụ việc đang được công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ.
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
- Đắm chìm với bức tranh thiên nhiên bình yên ở vùng đất Hải Hậu
- Giao Thủy: Chung tay giúp đỡ bé gái bị căn bệnh Máu Trắng
- Mâm cơm bề bề, tôm giá 33.000 khiến chị em tranh cãi nảy lửa
- Nem nắm Giao Thủy – Đặc trưng ẩm thực Nam Định
- Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì “nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai”
- Bánh Trung thu truyền thống hút khách
- Những địa điểm nhất định phải thưởng ngoạn khi đến Nam Định
-
Người bí thư chi bộ đầu tiên
-
Nam Định: Từ chối tình cảm trai làng, cô gái trẻ bị sát hại trước ngày cưới
-
Vụ nổ chết người với những đồn đoán ghen tuông tình ái
-
Chủ cửa hàng điện thoại ở Nam Định bị đập phá cung cấp thông tin bất ngờ
-
Du khách nô nức về dự Lễ hội truyền thống đền Trần
-
Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
-
Sáng mai (19-8), bão số 3 giật cấp 10-11 sẽ đi vào đất liền nước ta
-
Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
-
Gã thợ hồ “sát gái” gây án tàn độc vì bị từ chối yêu
-
Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa
-
Độc đáo nghệ thuật múa Sơn Quân – Trực Ninh Nam Định
-
Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
-
Phở Nam Định giữa lòng Hà Nội
-
Từ tin nhắn Facebook, CSGT chặn bắt nhà xe Nam Định nhồi nhét khách
-
Clip – Hình sự đặc nhiệm và hiệp sĩ bắt nóng tội phạm quê Nam Định trên phố