Nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympia 2021 đến từ Nam Định

Nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympia 2021 đến từ Nam Định

GD&TĐ – Lưu Phương Diệu, nữ sinh đến từ Nam Định với gương mặt gần giống diễn viên Lâm Vỹ Dạ đã xuất sắc chiến thắng để trở thành cô gái thứ 2 giành vòng nguyệt quế Olympia 2021.

Phương Diệu là nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ảnh:FBCT

Cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng chiều 11/4 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Lưu Phương Diệu (THPT Giao Thủy B, Nam Định), Nguyễn Thị Thi (THPT Đô Lương, Nghệ An), Nguyễn Minh Huy (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) và Kiều Minh Quang (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai).

Trong cuộc thi này, cả 4 thí sinh đều chiến thắng tại các phần thi khác nhau: Minh Huy trong phần thi Khởi động, Nguyễn Thi trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Minh Quang trong phần thi Tăng tốc và Phương Diệu trong phần thi Về đích. Và người chiến thắng cuối cùng là Phương Diệu.

Trước khi cuộc thi diễn ra, hình ảnh thí sinh Lưu Phương Diệu xuất hiện trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia được cho gần giống diễn viên Lâm Vỹ Dạ với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi môi cong và mái tóc khá tương đồng.

Còn Nguyễn Thị Thi khiến khán giả thích thú với phần giới thiệu “thấy người lạ sẵn sàng lao vào làm quen ngay và để lại rất nhiều ấn tượng”.

Lưu Phương Diệu, thí sinh có khuôn mặt rất giống diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Phương Diệu là người khởi động đầu tiên, trả lời đúng 9/13 câu để giành 90 điểm. Minh Huy vươn lên dẫn đầu với 100 điểm sau khi trả lời rất nhanh và rất to các câu hỏi từ MC Ngọc Huy. Nguyễn Thi và Minh Quang cùng được 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Giarai, Êđê, Bana, Xơ đăng là những dân tộc sống lâu đời ở vùng kinh tế nào nước ta? Các thí sinh trừ Nguyễn Thi đều ghi được điểm với đáp án “Tây Nguyên”

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, lần lượt Nguyễn Thi, Phương Diệu, Minh Quang có tín hiệu chuông trả lời từ khóa.

Nguyễn Thi đưa ra đáp án “Hồ Tiêu” từ suy luận ô hình ảnh đầu tiên, gợi ý Tây nguyên và số lượng chữ cái. Với đáp án này, Thi vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự xuất sắc của Minh Quang. Trong 3 lần ghi được số điểm cao nhất (40 điểm), Huy có 3 lần đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất; 1 lần là người duy nhất có đáp án đúng.

Khép lại phần thi này, Minh Huy và Minh Quang cùng dẫn đầu cuộc đua với 210 điểm. Tiếp đến Phương Diệu 180 điểm, Nguyễn Thi 160 điểm.

Phần thi Về đích, Minh Huy là thí sinh đầu tiên dự thi. Huy lựa chọn gói câu hỏi 10 – 20 – 20 điểm, trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên nhưng để Phương Diệu ghi được điểm ở câu hỏi thứ hai và không có đáp án câu cuối cùng. Minh Huy về chỗ với 200 điểm.

Minh Quang lựa chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Hai câu đầu, Minh Huy giành được quyền trả lời nhưng đều không đưa ra đáp án đúng và bị trừ điểm. Câu cuối cùng Minh Quang ghi được điểm để về chỗ với 230 điểm.

Phương Diệu bước vào phần thi của mình với 200 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 10-10- 10 điểm và chọn ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Diệu đã có phần thi hoàn hảo, và kết thúc phần thi với 240 điểm.

Nguyễn Thi bước vào phần thi với 160 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 10 – 20 – 20 điểm. Cô chỉ ghi điểm ở câu cuối cùng, còn hai câu đầu Minh Huy đều giành được quyền trả lời. Nguyễn Thi về chỗ với 190 điểm.

Kết quả, Lưu Phương Diệu (THPT Giao Thủy B, Nam Định) giành được vòng nguyệt quế với 240 điểm. Kiều Minh Quang (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai) về nhì với 230 điểm.

Cùng về thứ ba, Nguyễn Thị Thi (THPT Đô Lương, Nghệ An) được 190 điểm và Nguyễn Minh Huy (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) được 185 điểm.

Tags:

TOP