Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc tại hiệu thuốc để kiếm tiền ủng hộ 2 bà cháu “ăn cơm trắng chan nước lã”

Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc tại hiệu thuốc để kiếm tiền ủng hộ 2 bà cháu “ăn cơm trắng chan nước lã”

Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc tại một hiệu thuốc tại Hà Nội nhận 30 triệu đồng lập sổ tiết kiệm ủng hộ 2 bà cháu “ăn cơm trắng chan nước lã”.

Lấy 3 tỷ đồng cứu 120 bệnh nhân ung thư, góp quỹ chất độc da cam

Ngày 6/3, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, sáng mai (7/3) ông nhận lời đến một hiệu thuốc ở Ba Vì (Hà Nội) làm việc để có 30 triệu đồng giúp 2 bà cháu người H’Mông ở Đắk Nông sau khi đọc bài báo “Đắk Nông: Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói”.

Theo ông Hải, trong 30 triệu đồng này, sẽ lập thành một sổ tiết kiệm gửi ngân hàng 25 triệu cho 2 bà cháu lấy lãi, còn 5 triệu tiền mặt sẽ đưa trực tiếp để 2 bà cháu chi tiêu qua ngày. Riêng cháu bé, ông Hải sẽ mang sữa của bà con ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) gửi vào cho cháu.

Ông Hải nhận lời làm ở một hiệu thuốc tại Hà Nội để lấy 30 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Ông Hải cũng cho hay, ngày 5/3, trên đường lái xe sữa vào Nậm Pồ (Điện Biên) để làm từ thiện, ông đã nhận được cuộc gọi của Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam về dự kiến mở tài khoản lập quỹ “Vì đồng bào” của ông.

Theo đó, Thượng tướng Võ Văn Tuấn có nêu về việc, hiện có rất nhiều bệnh nhân ung thư nghèo đang không có tiền để điều trị hoá chất, xạ trị, do đó, đề nghị ông Hải thay vì “làm gương” đưa số tiền 3 tỷ đồng vào quỹ “Vì đồng bào” hãy chia sẻ số tiền đó để cứu các bệnh nhân.

Quan điểm của Thượng tướng Võ Văn Tuấn là cứu người như “dập lửa, phải ngay và luôn”, nếu cứ phong cách ề à thì không được. Qua sự góp ý của Thượng tướng Tuấn, ông Hải đã đưa ra quyết định ngay sau đó.

Ông Hải, quyết định, chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, mỗi bệnh nhân 20 triệu đồng.

Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, mỗi bệnh nhân 20 triệu đồng.

Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, mỗi bệnh nhân ung thư sẽ được 20 triệu đồng.

Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo khu vực Tây Nguyên tại bệnh viện Gia Lai , mỗi bệnh nhân ung thư 20 triệu đồng.

Đồng thời, chuyển 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam Tây Nguyên, 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam miền Trung, 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam miền Tây.

Ông Hải nêu rõ, sẽ trao tiền bằng hình thức chuyển khoản cho các đơn vị này.

Đối với quỹ “Vì đồng bào”, ông Hải cho biết, ông sẽ cố gắng tạo lập bằng nguồn vốn ban đầu khác.

Ông Hải tiết lộ những kế hoạch thiện nguyện cho người nghèo sắp tới

Sẽ mở tài khoản lập quỹ “Vì đồng bào”

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến nhà ông Lê Thanh Hải để lấy lại tờ di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng mà 2 vợ chồng ông đã lập. Theo ông Hải, đây là tâm nguyện của ông trước đó, khi chỉ muốn gói gọn 3 tỷ đồng gửi ngân hàng lấy tiền lãi để mua sữa cho các cháu và bệnh nhân ở miền Trung suốt đời, đồng thời, bản thân ông không muốn giữ số tiền 3 tỷ đồng này vì rất ngại có thể tranh chấp sẽ xảy ra sau khi chết nên đã di chúc cho anh Lê Thanh Hải (ở Hà Nội) quản lý .

Ông Hải cho hay, số tiền 3 tỷ đồng mà ông có được là từ việc tặng cho anh Lê Thanh Hải một chiếc ôtô cổ DAIHATSU năm 1964 mà ông rất yêu thích và 4 chiếc áo bóng đá có tất cả các tuyển thủ bóng đá Việt Nam ký tặng. Trong 4 áo đó, 1 chiếc do bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện Đại học y Hà Nội góp một chiếc, 3 cái áo còn lại là của Thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ nổi tiếng tặng ông.

Lý do, ông Hải lấy lại số tiền 3 tỷ đồng này để quyết định mở quỹ “Vì đồng bào” vì có 4 vấn đề cấp bách cần có sự giúp đỡ ngay.

Cụ thể, thứ nhất, mổ tim cứu sống cho các bệnh nhi dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (khoảng 50 triệu đồng/1 ca mổ), rất nhiều cháu đã qua đời vì không có 50 triệu đồng để mổ kịp thời .

Thứ hai, mua sữa, thịt và bánh mì bồi bổ cho các cháu bé vì các cháu quá nhỏ bé và thấp chiều cao (đa số trưởng thành nam chỉ cao 1m58, nữ chỉ cao 1m45 )và mua sữa cho các bệnh nhân nghèo.

Thứ ba, xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo .

Thứ tư, khuyến học. Đây là một vấn đề cần quan tâm đặc biệt nhằm giúp các cháu dân tộc vùng cao không vì đói, rét quá mà phải bỏ học để đi nương rẫy, vào rừng kiếm ăn. Phải cần có rất nhiều tiền để giúp các cháu yên tâm học hành. Và có thể giúp dân một số vấn đề đặc biệt khác nữa .

Ông Hải cho rằng, kế hoạch sắp tới của ông sẽ công khai mở tài khoản tên Đoàn Ngọc Hải để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Tất cả các khoản chi phải được chuyển khoản, tuyệt đối ông không được tự ký rút tiền mặt.

“Tôi sẽ có một bản cam kết với phía ngân hàng về vấn đề này để nếu tôi vi phạm thì ngân hàng có quyền không cho tôi giải ngân và họ có quyền thông báo trên các phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của tôi. Tất cả số liệu thu chi tiền mặt đều phải chuyển khoản, các dữ liệu tại ngân hàng sẽ quản lý chặt chẽ 100% không thể mập mờ, gian lận và thất thoát”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, quỹ “Vì đồng bào” này sẽ hoạt động mãi mãi, sẽ rút khoản tiền lãi để phục vụ 4 tiêu chí trên. Khi quỹ đã lớn mạnh có thể rút tiền gốc để cứu người.

Sau khiquỹ “Vì đồng bào” đã hoạt động và lớn mạnh ông sẽ lập di chúc cho 3 tổ chức tôn giáp: Phật giáo, Công giáo, Hồi giáo và yêu cầu hoạt động đúng theo 4 tiêu chí ông đề ra.

Tags:

TOP