Nam Định: Tâm sự của cô dâu được kéo xuồng trong ngày cưới

Nam Định: Tâm sự của cô dâu được kéo xuồng trong ngày cưới

Cô dâu Phạm Hòa (Ý Yên, Nam Định) cho biết, dù có xấu hổ khi mọi người cười, hò reo, nhưng được chồng lấy xuồng kéo về nhà là một kỉ niệm đáng nhớ.
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước clip, hình ảnh một cặp đôi Tiến Đạt- Phạm Hòa ở Ý Yên, Nam Định. Cặp đôi này tổ chức ngày cưới nhưng trên đường đi đón dâu vào nhà chú rể thì đường ngập tới gần 1 mét.

Cô dâu mặc váy không thể lội nước được, trước tình cảnh “dở khóc dở cười” này nhà trai đã nghĩ ra màn rước dâu “độc”, “lạ”. Theo đó, nhà trai mượn một chiếc xuồng, rồi chú rể xắn quần, cô dâu ngồi trên chiếc xuồng nhỏ, chú rể cầm dây kéo cô dâu vào nhà. Không chỉ có chú rể mà dân làng cũng hò reo trước màn lội nước, kéo xuồng rước dâu vì đường ngập lụt của cặp đôi này.

Những hình ảnh, clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều fanpage lớn đã lấy lại hình ảnh đáng nhớ này của cặp đôi và chúc phúc cho họ.

Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi khiến dân mạng thích thú.

Bạn trẻ Trần Quân bình luận: “Đúng là một ngày đáng nhớ của cặp đôi này. Cô dâu đang còn tỏ ra e ngại không dám lên xuồng. Xem clip mình cũng phải bật cười. Có lẽ sau này họ sẽ nhớ mãi”.

Còn Thanh Lan cho rằng: “Mấy ngày hôm nay mưa lớn, nhiều địa phương ngập vì thế, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh cô dâu được chú rể cõng. Nhưng độc nhất vẫn là của cặp đôi kéo xuồng này. Dân làng, họ hàng còn đứng ngoài cổ vũ nhiệt tình”.

Ngay sau đó, chú rể Tiến Đạt (xóm 5, Yên Nhân, Ý Yên) cho biết đám cưới của họ được ấn định vào ngày 10/10 Dương lịch. Nhưng họ cũng không dự đoán được là trời lại mưa lớn như vậy. “Chỉ sau một thời gian ngắn con đường vào xóm 5 đã ngập kéo dài gần 1km, từ đầu đường vào tới nhà mình thì ngập khoảng 200 mét”, chú rể chia sẻ.

Ngập lụt nên dân làng, họ hàng cũng giúp chú rể một tay để đưa cô dâu về nhà.

“Khi đón dâu về gần đến nhà thì đường đã ngập hết rồi. Không biết làm cách nào vì cô dâu mặc váy nên chúng tôi đã nghĩ việc dùng xuồng kéo đi tránh cho khỏi ướt. Khi xuống đến, tôi xuống xe, xắn quần lội xuống kéo vợ mình. Lúc thấy tôi kéo xuồng đưa vợ vào nhà thì dân làng ai cũng chạy ra xem khiến chúng tôi cũng bật cười”, chú rể Tiến Đạt nhớ lại.

Trong khi đó, cô dâu Phạm Hòa tỏ ra không mấy vui vẻ với tình huống mình gặp phải. “Trước giờ đón dâu, thấy trời mưa cả hai cùng lo lắng không biết đi lại kiểu gì vì đường xá xa xôi. Khi đến gần nhà chồng thì đường ngập nên tôi phải đi xuồng. Thật sự cũng có đôi phần xấu hổ vì nhiều người cười, còn chụp ảnh nữa. Bạn bè cưới đi xe hoa còn tôi phải ngồi xuồng vào nhà chồng, chắc chẳng ai có đám cưới giống tôi. Nhưng đó cũng là một ngày đáng nhớ. Nhờ có bạn bè anh em, bạn bè và những người hàng xóm đã nhiệt tình giúp đỡ nên đám cưới của chúng tôi cũng thành công tốt đẹp”, cô dâu Phạm Hòa tâm sự.

Theo: Nguoiduatin.vn


TOP