Sáng 9/2, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều, Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.
Cụ thể:
– CA BỆNH 2051 (BN2051): nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là công nhân Công ty TNHH POYUN, được cách ly từ 29/01/2021.
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 08/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí.
– CA BỆNH 2052 (BN2052): nam, 61, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung).
Kết quả xét nghiệm ngày 08/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí.
– CA BỆNH 2053 (BN2053): nữ, 60, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là vợ bệnh nhân BN2052 (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung).
Kết quả xét nghiệm ngày 08/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí.

Ảnh minh hoạ
Số ca mắc ở Việt Nam:
– Tính đến 6h ngày 09/02: Việt Nam có tổng cộng 1163 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 470 ca.
– Tính từ 18h ngày 08/02 đến 6h ngày 09/02: 3 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 89.782, trong đó:
– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 529
– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 19.879
– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 69.374.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.472/ 2050 bệnh nhân Covid-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 16 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cũng đang điều trị 4 bệnh nhân Covid-19 có dấu hiệu diễn biến tăng nặng.
Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

-
Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi
-
Đền Giáp Ba Nam Trực Nam Định
-
Thành phố Nam Định phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp vùng Nam đồng bằng sông Hồng
-
Trẻ bị lạc đêm Giáng sinh được Công an phường chăm sóc, giúp về với gia đình
-
Di tích lịch sử, danh thắng thành Nam
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Sự thật về vụ “bạo hành trẻ em” ở chung cư 4S của cặp vợ chồng quê Nam Định
-
Nam Định: GĐ kho bạc ra văn bản bất thường, bị cấp trên ‘tuýt còi’
-
Ý Yên: Chính quyền câu kết bán đất trái thẩm quyền
-
Bị can Phan Văn Vĩnh nhập viện vì bệnh tim và vảy nến
-
Nam Định: Kỳ quái người đàn ông 35 năm nuôi móng tay, vợ phải đút cho ăn
-
Đổi thay trên quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh
-
Kết luận về việc bệnh nhân tử vong do cắt amidan tại Nam Định
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Nữ trưởng phòng UBND tỉnh Nam Định mất tích đã bay sang trời Tây?
