Thái Bình, Nam Định và Hà Nam siết chặt hơn công tác phòng, chống dịch

Thái Bình, Nam Định và Hà Nam siết chặt hơn công tác phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam đã quyết định thực hiện thêm một số biện pháp nhằm siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch.

Từ 12h trưa mai (6.8), Thái Bình dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch. Ảnh minh họa: T.D

Tại tỉnh Thái Bình, ngay sau khi ghi nhận 7 trường hợp về quê từ TPHCM cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hôm nay (5.8), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đã tổ chức họp khẩn, đưa ra những biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn nguồn bệnh lây lan trong cộng đồng.

Kết luận cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các sở ngành, đơn vị liên quan, ông Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình- thống nhất quy định, từ 12h trưa mai (6.8), tỉnh Thái Bình quyết định không tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa bàn. Sau thời điểm này, tỉnh sẽ cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là lái, phụ xe cũng như người đi trên phương tiện.

Trong khi đó, tại tỉnh Nam Định, ngày 4.8, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cũng đã họp bàn, đưa ra một số giải pháp tăng cường phòng, chống, ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập. Đáng chú ý phải kể đến việc, kể từ 0h ngày 5.8, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh cà phê trên toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Còn tại tỉnh Hà Nam, theo đánh giá của chính quyền TP.Phủ Lý, hiện nay ven các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, tình trạng xe dừng nghỉ để ăn, uống tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy để chủ động, quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, UBND TP.Phủ Lý yêu cầu kể từ ngày 9.8, người dân kinh doanh dịch vụ ăn, uống dọc hai bên các tuyến đường như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21A, Quốc lộ 21B, tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, tuyến đường nối 2 cao tốc (từ nút giao Liêm Tuyền về cầu Hưng Hà) thuộc địa phận thành phố không phục vụ ăn, uống tại chỗ mà chỉ được phép bán mang về.

235 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chi viện cho Đồng Nai

Ngày 4.8, đoàn gồm 235 người, là giảng viên và sinh viên y khoa của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được Bộ Y tế điều động vào hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhiệm vụ các thành viên trong đoàn được phân công hỗ trợ là truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng và thực hiện các nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

Sau khi đón đoàn, Sở Y tế Đồng Nai đã phân bổ lực lượng của đoàn cho 4 địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp gồm: TP.Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, huyện Nhơn Trạch và huyện Trảng Bom.

Tags:

TOP