Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm các bệnh nhân mắc Covid-19. Đa số là trường hợp F1 của ca nhiễm xác định trước đó.
18h chiều 18/2, Bộ Y tế công bố 18 ca mắc Covid-19 mới từ 2330 đến 2347, ghi nhận tại tỉnh Hải Dương. Trong đó, 15 trường hợp là F1 được cách ly trước đó. Một người sống trong khu vực phong toả. Một trường hợp được phát hiện qua giám sát triệu chứng ho, sốt trong cộng đồng. Người còn lại được phát hiện qua khám sàng lọc tại trung tâm y tế.
Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương và 15 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Việt Nam có 144.071 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) để phòng dịch Covid-19.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chiều nay, Việt Nam có thêm 25 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp khỏi Covid-19 lên 1.605.

Chợ Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) bị phong tỏa bởi dịch Covid-19, người dân được phát thẻ đi chợ. Ảnh: Thạch Thảo.
Tình hình dịch Covid-19 còn khá phức tạp. Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định thời gian Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh là rất quan trọng với huyện Cẩm Giàng. Vì vậy, địa phương này cần quyết liệt chạy đua với thời gian để kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.
Hiện Hải Dương có 5 ổ dịch lớn gồm: TP Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đây là ổ dịch có tính chất phức tạp.
Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 755 người mắc Covid-19. Dịch xuất hiện tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (575 bệnh nhân), Quảng Ninh (60), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).
- Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
- Clip phỏng vấn “Được 9.8 điểm môn Lý vì bỏ qua câu 0.2 điểm” của thủ khoa khối A1 bất ngờ hot trên MXH
- Hoa hậu Kỳ Duyên diện áo khoét lưng sâu hun hút làm giám khảo nhan sắc
- Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn
- Nam Định: Cái kết có hậu của cô gái vay tiền phẫu thuật cho bạn trai ‘mặt lưỡi liềm’
- Đền Thánh Ninh Cường – Nam Định 2013
- Nam Định: Thợ chụp ảnh đắt khách trong mùa cưới
-
Sớm xử lý dứt điểm những sai phạm tại xã Điền Xá
-
Nhà máy dệt Nam Định đã bị san phẳng gần hết
-
Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
-
Bão chồng bão trên biển, các tỉnh Quảng Ninh đến Nam Định bị ảnh hưởng trực tiếp
-
Trả hồ sơ, điều tra lại vụ giang hồ Nam Định bắn người
-
Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
-
Một một phụ nữ bị lừa tiền sau khi nhầm tưởng hacker là… chồng!
-
Nguồn gốc của Phở Nam Định
-
Nam Định: Người phụ nữ “hốt” bạc tỷ nhờ nuôi côn trùng
-
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
BỔ NHIỆM CÁN BỘ “TÍN NHIỆM THẤP”: UBKT HUYỆN GIAO THỦY KHẲNG ĐỊNH “ĐÚNG QUY TRÌNH”
-
Bánh nhãn Hải Hậu – hương vị đồng quê
-
Nam Định: Truy tìm nhóm côn đồ cầm kiếm tự chế vào nhà dân đập phá tài sản
-
Giao Thuỷ phát triển phong trào thể dục thể thao