Thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, toàn tỉnh có 45 trường đỗ tốt nghiệp 100%, điểm trung bình cao nhất nước.
Cụ thể, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Nam Định có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,53%. Trong đó có 45 trường THPT trên địa bàn có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%.
Một số trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% như: Trường THPT Lê Hồng Phong, trường THPT Nguyễn Khuyến, trường THPT Xuân Trường, trường THPT Giao Thủy, trường THPT Giao Thủy C, trường THPT A Hải Hậu….

Các thi sinh đang làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2017 tại Nam Định.
Cụ thể: Điểm trung bình môn Toán 6,14, môn Văn 5,93, môn Vật lý 6,03, môn Hóa học 6,14, môn Sinh học 5,03, môn Sử 4,87, môn Địa 6,63, môn Giáo dục công dân 8,16, môn Tiếng anh 4,82.
Ngoài ra, với môn Toán, Nam Định tiếp tục là tỉnh có điểm trung bình môn Toán cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 với mức điểm 6,14. Năm ngoái, tỉnh này cũng đứng đầu cả nước với mức điểm 5,82.
Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, tỉnh Nam Định đã có một thí sinh đạt điểm tổ hợp cao nhất là 29,75 với 2 bài thi đạt điểm 10 và bài thi còn lại đạt 9,75. Ngoài ra, một thí sinh khác có điểm tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học đạt 29,3 điểm. Đây cũng là điểm cao nhất của tổ hợp này.
Nếu xét độc lập các môn thi trắc nghiệm thì năm nay toàn tỉnh có 128 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, môn Toán 8 bài, Tiếng Anh 25 bài, Tiếng Nga 2 bài, Tiếng Pháp 2 bài, Hoá học 46 bài, Sinh học 13 bài, Lịch sử 5 bài, Địa lý 22 bài và Giáo dục công dân 5 bài.
Tuy nhiên, trong kỳ thi quốc gia 2017, tỉnh Nam Định có cũng có không ít thí sinh bị điểm liệt ở các môn thi. Cụ thể, môn Toán có 10 bài thi, Ngữ văn có 3 bài, Tiếng Anh là 4 bài, Vật lý có 1 bài, Hóa học 3 bài, Sinh học 2 bài.
Theo: conglyxahoi.net
- Hình dáng Thăng Long giữa lòng Nam Định
- Khoe ảnh bầu to ‘vượt mặt’, ‘cô dâu 200 cây vàng’ ở Nam Định ngày ấy gây bất ngờ về nhan sắc
- Kỳ Duyên quyến rũ với váy thân bồng, giày 50 triệu đồng
- Lạ mắt với bộ kỷ yếu sặc mùi hắc ám của học sinh THPT Tống Văn Trân Nam Định
- Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
- Sốc với món quà 8/3 của người chồng vô tâm
- Biển Thịnh Long Nam Định

-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Bắt thanh niên Nam Định lên Lạng Sơn mua pháo lậu bán dịp Tết
-
Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
-
‘Nam Định là đất học mà khởi nghiệp ít quá!’
-
Đề xuất làm cao tốc 12.500 tỷ đồng qua 3 tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình
-
Nam Định: Clip phóng xe tốc độ cao, hai thanh niên bị ô tô tông văng hàng chục mét
-
Nam Định: Nông dân điêu đứng vì khoai tây chỉ 3.000 đồng/kg
-
Thị trấn Quất Lâm tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn đô thị loại IV
-
Nam Định: Vườn Quốc gia Xuân Thủy đang bị xâm phạm
-
Bắt giữ đối tượng người Nam Định vận chuyển gần 2kg ma túy
-
Clip – Hình sự đặc nhiệm và hiệp sĩ bắt nóng tội phạm quê Nam Định trên phố
-
Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
-
Giao Thủy: Vùng quê đáng sống
-
Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?
-
Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”
