Bất chấp lệnh dừng họp chợ, du khách vẫn tìm đến mua may ở chợ Viềng

Mặc dù UBND tỉnh Nam Định dừng tổ chức khai hội chợ Viềng (huyện Vụ Bản) nhưng du khách vẫn đổ về phiên chợ cầu may năm họp một lần duy nhất vào đêm Mồng 7 tháng Giêng.

Chiều ngày 18/2 (tức ngày Mồng 7 Tết), hàng trăm du khách vẫn đổ về phiên chợ cầu may một năm họp duy nhất một lần – chợ Viềng Phủ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Trước đó, ngày 22/1, UBND tỉnh này đã ra văn bản thông báo sẽ không khai mạc chợ Viềng vì lý do phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, chợ vẫn hoạt động với hàng trăm gian hàng, bất chấp thông báo dừng họp chợ.

Bất chấp lệnh dừng họp chợ, du khách vẫn tìm đến mua may ở chợ Viềng

So với mọi năm, chợ Viềng năm nay mở hàng mà không có “khai chợ” và chỉ bằng một phần rất nhỏ so với các năm trước. Chợ họp vỏn vẹn hai bên đường dẫn vào phủ chính (Phủ Giày).

Hình ảnh đối lập của chợ Viềng Phủ năm 2021

Và của các năm trước

Mọi năm, ngay từ buổi trưa của ngày Mồng 7, lượng khách đổ về gây tắc đường kéo dài nhiều cây số. Hàng ngàn quầy bán nông cụ, cây giống, cây hoa, cây cảnh… mở dọc trục đường liên xã Kim Thái. Cảnh mua bán tấp nập ngàn người bán, vạn người mua diễn ra xuyên đêm đến tận sáng hôm sau.

Năm nay, lượng khách đến chợ ít hơn nhiều. Lượng hàng hóa cũng theo đó mà ít theo

Khách đi chợ vẫn sắm những đồ nông cụ theo phong tục từ hàng trăm năm

Vẫn có quầy bán thịt bò nhưng rất ít

Bãi xe ô tô trước phủ chính

Người đi chợ thường sẽ mua vài cây cảnh đầu năm để lấy khước

Các hàng hoa cây cảnh ít hơn về số lượng, và cũng thưa người mua

Khách thập phương vừa đi chợ, vừa đi lễ đầu năm

Những vị khách rời chợ sớm sau khi đã chọn được món hàng ưng ý

Mặc dù huyện Vụ Bản, UBND tỉnh Nam Định ra thông báo dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh trong đó có chợ Viềng để phòng chống dịch, nhưng nhiều khách thập phương vẫn đổ về, và chợ Viềng vẫn họp. Cả người bán và người mua đều đeo khẩu trang y tế

Cửa hàng bán nông cụ

Chính quyền sở tại vẫn điều lực lượng CSGT, an ninh làm nhiệm vụ phân luồng, giữ trật tự tại chợ Viềng năm 2021

Tags:

TOP