Đó là thương binh nặng Nguyễn Văn Tào (SN 1947) quê ở xóm An Thành, xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
Năm 2011, khi có chủ trương của Đảng uỷ, UBND xã Trực Chính về chính sách dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp, ông đã tích cực tham gia và tự nguyện hiến hơn 950m2 đất, trở thành người hiến đất nhiều nhất tỉnh

Trở về với cuộc sống đời thường, ông Tào vẫn hăng hái làm kinh tế
Chia sẻ với chúng tôi, ông Tào cho hay, khi hiến đất cho xã, ông coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người dân trong xây dựng NTM. Việc hiến đất giúp địa phương xây dựng giao thông thuỷ lợi, cơ sở hạ tầng nông thôn, phục vụ sản xuất nông nghiệp. “Khi hiến 950m2 đất cho xã, cả gia đình tôi đều vui vẻ tán thành việc làm đó”, ông Tào nói thêm. Không chỉ đi đầu trong phong trào hiến đất, ông còn làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân nể phục về ý chí làm giàu.
Sau 43 năm rời chiến trường, mang trong mình thương tật loại A, hạng ¼, mất sức khỏe 81% nhưng ông Tào vẫn vươn lên bằng ý chí và nghị lực của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. Ông đã chuyển đổi gần 13.000m2 đất nông nghiệp nằm ở khu vực ven đê để mở trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, đào ao thả cá và kết hợp trồng cây lâu năm, cây ngắn ngày cho thu nhập cao. Với những thành tích mà ông đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM, thi đua sản xuất, làm kinh tế giỏi, ông đã vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định.
Mai Chiến – Nongnghiep.vn
- Ẩm thực mẹt quán giữa lòng Thành Nam
- Tháo chạy khỏi hôn nhân sau đám cưới chỉ hai tuần
- Chả cá Hùng Vương – ‘thương hiệu vàng’ của đất Thành Nam
- Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
- 9x Nam Định – cô gái xe ôm được dân mạng săn lùng nhiều nhất ngày hôm nay!
- Đặc sản Nam Định nghe tên đã thèm
- Tạm biệt nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Nam Định: Người dân hốt hoảng phát hiện cụ ông tử vong dưới mương nước
-
BOT Mỹ Lộc tăng giá, dân mạng chỉ nhau đi đường vòng về quê ăn Tết
-
Tân Hiệp Phát có “gọt chân cho vừa giày”?
-
Các làng nghề ở Nam Định
-
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, dùng bóng cười, thoải mái khoá môi bạn trai trong góc tối
-
Nam Định sử dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh
-
Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 17/9 đến 20/9
-
Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên
-
Cây sưa ở Nghĩa An – Nam Trực Nam Định
-
Người đàn ông tử vong trên sông ở Nam Định: Đã xác định được nguyên nhân
-
Nam Định: Đẩy mạnh công tác truyền thông an toàn thực phẩm
-
Cây 10 tỷ đồng của Phan Văn Vĩnh khủng cỡ nào?
-
Liên tiếp 14 trạm biến áp tại Nam Định bị cắt trộm dây trung hoà