TP.HCM phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới, đã có 227 bệnh nhân tử vong

TP.HCM phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới, đã có 227 bệnh nhân tử vong

Tính đến sáng ngày 19/7, TP.HCM đã có 32.926 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố trong đợt bùng phát dịch thứ 4, hiện TP đã có 227 ca tử vong.

Trưa 19/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến 7h sáng cùng ngày, TP đã ghi nhận 32.926 ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Đặc biệt, một chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện tại hẻm 88 Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4. Chuỗi này xuất phát từ một ca chỉ điểm được phát hiện khi đi khám sàng lọc tại bệnh viện, sau khi ngành y tế đã tiến hành phong tỏa khu vực liên quan ca bệnh này, xét nghiệm tầm soát thì ghi nhận thêm các ca lây nhiễm mới.

Theo HCDC, trong ngày 18/7, có thêm 184 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.064. Hiện thành phố đang điều trị 33.467 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh dương tính). Trong đó có 362 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 227 bệnh nhân đã tử vong.

Hôm nay là ngày thứ 11 thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, theo HCDC, đây là thời gian then chốt để thành phố triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh với mục tiêu triển tách cơ bản F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chặn đứng chuỗi lây lan, giảm số ca mắc tiến tới kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Trong bối cảnh lây nhiễm phức tạp, số ca F0, F1 gia tăng, hệ thống y tế đang quá tải, thì tình trạng người dân tụ tập đông người vẫn diễn ra, dễ lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh tăng cường lực lượng kiểm tra, phân công lực lượng tại chỗ, tự quản lý người ra vào và hoạt động các khu cách ly, phong tỏa, thành phố kêu gọi người dân hãy chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định của Chỉ thị 16, chia sẻ thông tin chính thống và đấu tranh với các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Tags:

TOP