Theo đại diện Sở GTVT tỉnh Nam Định, việc các chủ phương tiện thuộc vùng ảnh hưởng của trạm thu phí Mỹ Lộc có được miễn phí hay không phụ thuộc chủ đầu tư Tasco có chấp thuận hay không?

Việc Trạm thu phí Mỹ Lộc tăng phí từ 20.000 đồng/lượt lên 35.000 đồng/lượt với nhiều loại phương tiện khiến cử tri Nam Định bức xúc.
Đối với các loại xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt và xe vận tải hành khách công cộng trong khi tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là không cho phép các trạm thu phí BOT tăng phí, gây bức xúc cho người tham gia giao thông qua trạm…được đại biểu Nguyễn Hải Dũng (huyện Ý Yên) đưa ra chất vấn Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Trần Văn Công…
Trả lời chất vấn, ông Trần Văn Công viện dẫn Thông tư số 33, do Bộ Tài chính ban hành ngày 25/2/2016, về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí Mỹ Lộc trên quốc lộ 21B, tỉnh Nam Định.
Trong đó quy định, từ ngày 1/1/2017, các loại xe ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt và xe vận tải hành khách công cộng sẽ phải chịu phí từ 20.000 đồng/lượt lên 35.000 đồng/lượt.
Từ đó, ông Công khẳng định mức phí Công ty CP Tasco áp dụng từ ngày 8/1/2017 tại trạm Mỹ Lộc là đúng theo quy định tại Thông tư số 33 của Bộ Tài chính.

Trạm thu phí Mỹ Lộc.
Ngày 5/5/2017, Bộ GTVT ra văn bản số 4819, giao Tổng Cục đường bộ làm việc với các địa phương, các nhà đầu tư, rà soát lại các dự án BOT.
Đến ngày 25/9/2017, Tổng cục này có văn bản số 5973, chỉ đạo các trạm thu phí BOT trên cả nước thực hiện giảm giá phí sử dụng đường bộ, mức giảm tùy vào tình hình từng địa phương.
Giám đốc Sở GTVT Nam Định cũng cho biết: Căn cứ vào các văn bản trên và nhằm giải quyết nỗi bức xúc của cử tri trong tỉnh về những bất hợp lý trong việc thu phí tại trạm thu phí Mỹ Lộc.
Ngày 12/10/2017, UBND tỉnh Nam Định có văn bản, chỉ đạo Sở Kế hoạch-Đầu tư chủ trì, cùng các Sở Tài chính, Giao thông-Vận tải làm việc với Công ty CP Tasco, về việc đề xuất phương án giảm giá phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí Mỹ Lộc.
Ông Trần Văn Công cho hay: sau các cuộc làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh, ngày 1/12/2017 mới đây, Công ty CP Tasco có thông báo gửi Sở Kế hoạch-Đầu tư Nam Định về phương án giảm phí.
Trong đó, thống nhất từ ngày 1/1/2018 sẽ thực hiện giảm phí đối với cả 5 nhóm phương tiện thuộc diện thu phí, mức giảm bình quân là 20% so với quy định tại Thông tư 33.
Riêng việc giảm phí cho các chủ phương tiện trong vùng ảnh hưởng của trạm thu phí Mỹ Lộc, gồm: xe của cán bộ, viên chức làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện Mỹ Lộc.
Xe công vụ của các cơ quan nhà nước có trụ sở tại huyện Mỹ Lộc; xe vận chuyển rác thải; xe buýt nội tỉnh, ông Trần Văn Công cho biết các chủ phương tiện trên không thuộc đối tượng giảm phí và Công ty Tasco cũng chưa đề xuất phương án giảm, chờ xin ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền…
“Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, thời gian tới các ngành chức năng liên quan của tỉnh sẽ tiếp tục đàm phán với nhà đầu tư theo hướng xin miễn phí cho các chủ phương tiện trên. Tuy nhiên, vẫn phải phụ thuộc cấp có thẩm quyền, nhà đầu tư có chấp thuận hay không?”, ông Trần Văn Công nói trước các đại biểu HĐND tỉnh.
Theo Trần Duy Hưng( đại đoàn kết)
- Nam Định: Hội chợ Viềng
- “Vua cà phê” Việt có nguy cơ mất nửa tài sản
- Cô gái Nam Định xấu xí “thay da đổi thịt” sau 3 tháng
- 9X “phát hoảng” sau clip tâm sự “phân biệt vùng miền”
- Nhìn thấy vật nổi gần nơi phát hiện mảnh vỡ MH370
- Nữ sinh Nam Định được báo Trung gọi là “cực phẩm hot girl”
- Tiềm năng du lịch văn hóa – làng nghề ở Ý Yên, Nam Định

-
Nỗi cay đắng của nữ phạm nhân buôn ma túy…
-
Bảo tàng Nam Định nơi tiếp nhận nhiều cổ vật có giá trị
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao
-
Đặc sắc trống hội cà rùng ở Hải Hậu
-
Huyền Trân Công Chúa – Sứ giả hoà bình thời Trần
-
Thành phố Nam Định có tân chủ tịch
-
Nam Định: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 28kg pháo
-
Nam Định: Xe tải mất lái tông vào xe đầu kéo, 1 người tử vong
-
Xét xử ông Phan Văn Vĩnh ở sân rộng nghìn mét, 200 người tham gia tố tụng
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 11 và 12/12/2019
-
Nam Định: Một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa La Chợ
-
Nam Định: Lợi dụng lòng tin, 2 mẹ con “nữ quái” lừa đảo hàng chục tỷ đồng
-
Nam Định: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc tại huyện Hải Hậu
-
Chùa Cả – Nam Định
-
Nam Định: Lập tức chuyển công tác nữ điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân
