Sáng ngày 11/10, TAND TP Nam Định đã đưa ra xét sử sơ thẩm vụ án hình sự trộm cắp lõi đồng của 13 trạm biến áp.
Theo NLĐ, sáng ngày 11/10, TAND TP Nam Định đã đưa ra xét sử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Phạm Văn Thành (SN 1989, ngụ xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).
Theo cáo trạng của VKSND TP Nam Định, Phạm Văn Thành học nghề cơ khí tại Hà Nội nên biết được tại các trạm biến áp điện đều có sợi dây trung tính nối từ trạm biến áp xuống tủ hạ thế không có điện, bên trong có lõi dây đồng.
Do thiếu tiền tiêu xài, Thành đã nảy ra ý định đi trộm cắp lõi đồng. Sau đó, thanh niên này đã mua 1 chiếc kìm điện tại Hà Nội rồi đi xe ôtô khách về Nam Định để dò la các địa điểm có trạm điện để đêm xuống sẽ đi trộm cắp.

Bị cáo Thành tại tòa. Ảnh: NLĐ
Từ ngày 4/7 đến 12/7, vào khoảng từ 0 giờ đến 5 giờ sáng, lợi dụng lúc này đường vắng người qua lại, Thành đã 4 lần trộm cắp dây trung tính tại 13 trạm biến áp trên địa bàn thành phố Nam Định với cùng một phương thức, thủ đoạn là đi găng tay trèo lên trạm xác định dây trung tính, dùng lưỡi dao cắt bỏ 2 lớp vỏ bọc bằng nhựa bên ngoài của sợi dây trung tính rồi dùng kìm tách và cắt lấy toàn bộ sợi dây trung tính cáp đồng, sau đó lấy phần lõi dây đồng bên trong mang đi bán.
Đến 0 giờ 30 phút rạng sáng 12/7, khi Thành đang trộm cáp trung tính tại trạm biến áp đường Bái (khu vực ngã ba đường Bái – đường hồ Truyền thống, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) thì bị đội tuần tra của Công ty điện lực Nam Định phát hiện và phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nam Định bắt giữ.
Cơ quan điều tra đã thực hiện việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Thành, Tiền Phong cho hay.
Tại Cơ quan điều tra, Phạm Văn Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp dây trung tính như trên. Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thành 30 tháng tù giam. Ngoài ra, bị cáo Thành còn phải bồi thường hơn 50 triệu đồng cho thiệt hại đã gây ra.
Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Một ngày về thăm làng tơ Cổ Chất, Nam Định
- Bánh Gối Nam Định
- Nam Định: Thầy giáo tâm huyết bật đèn flash giảng bài, cầm thước kẻ ra sân đuổi ve để học sinh yên tĩnh ôn thi
- Nam Định: Bộ ảnh kỷ yếu “Bụi đời Chợ Lớn” “náo loạn” facebook
- Về phố Khách, Nam Định ăn bánh xíu páo
- Món ngon Nam Định phải thử một lần cho biết
- Chân dài Nam Định ẵm hai giải thưởng tại Miss Supper Talent 2018
-
Nam Định: Bắt hai thanh niên dùng súng K59 bắn vào ô tô
-
CLIP: “Rợn người” tay không bắt 15 con rắn cạp nong ở Nam Định
-
Nam Định: Trồng mới 500 cây xanh, bảo vệ rừng ngập mặn
-
Chả cá Hùng Vương – ‘thương hiệu vàng’ của đất Thành Nam
-
Bố trí giáo viên riêng trông bé trai bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Hot: Gian lận để trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt đến 6 tháng tù
-
Nam Định “nín thở” chờ cơn bão số 3
-
Thanh niên Nam Định bị trút mưa dao: Nạn nhân kinh nghiệm
-
Bé 4 tuổi bị treo cổ gần cửa sổ ở Nam Định: Gia đình phủ nhận bé bị câm điếc
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Chân dung gã con rể cầm dao đâm bố vợ tử vong, vợ và mẹ vợ bị thương nặng
-
Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
-
Nam Định: Khởi tố nhóm đối tượng bắt 2 cô gái đem bán cho quán karaoke
-
Có hẳn đường dây ‘chạy’ chế độ từ thôn đến tỉnh ở Nam Định (2)