
(PLO)- Thông tin trên được Tiểu ban truyền thông Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết chiều 11-3.
Theo đó, từ ngày 8-3, sau khi nhận kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang về hai du khách người Anh mắc COVID-19, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã triển khai các công tác kiểm soát, can thiệp y tế.
Tính đến 11-3 đã điều tra, xác minh được 119 người có tiếp xúc gần với hai bệnh nhân người Anh (F1). Trong đó, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 trường hợp F1, ba trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2).

Camera ghi lại hình ảnh hai bệnh nhân người Anh đến siêu thị Điện máy xanh tại Đà Nẵng, nơi ghi nhận bệnh nhân thứ 35 mắc COVID-19. Ảnh: Điện máy xanh
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 còn lại.
Dự kiến từ ngày 11-3 đến ngày 12-3, tất cả những trường hợp F1 sẽ được cách ly tại trung tâm y tế các quận, huyện; BV Phổi; BV 199 – Bộ Công an và BV Đà Nẵng.
- Đặc sản Nam Định: Bánh gai Bà Thi
- Kẹo Sìu Châu – Văn Hóa Ẩm Thực Việt
- Quê Tôi Nam Định
- Thịt chó: Ngon ít sợ nhiều!
- Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
- Tâm sự của nữ sinh Nam Định xinh đẹp từng theo bố đẩy xe rác khắp Hà Nội, bươn chải kiếm tiền ăn học
- Nam Định: “Hot girl dao kéo” lúng liếng trong 6 tà áo dài rực rỡ
-
Đình chỉ lái xe 80A đâm người đàn ông quê Nam Định rồi bỏ chạy
-
Toàn Cảnh Quê Hương Nam Định
-
Nam Định quyết chỉ tuyển công chức học trường công lập
-
Những công trình có kiến trúc đặc trưng nhất tại Nam Định
-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời
-
Hải Hậu: Đám tang với hơn 30 xe sang rước lễ gây xôn xao
-
“Siêu thị” cây thế tiền tỷ ở Điền Xá Nam Định
-
Nam Định: Va chạm với xe ô tô, người đàn ông tử vong thương tâm
-
Người dân Nam Định gia cố nhà cửa, đắp bao tải cát trước nhà ứng phó với bão số 3
-
Thưởng thức ngô nếp sấy Nam Định vàng ruộm, giòn tan
-
Giới trẻ Nam Định đi chơi đâu, ăn gì chỉ với 200.000 đồng?
-
Top 10 trường cấp 3 đứng đầu tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Vụ “Công an bắt đánh bạc” – Cơ quan điều tra truy nã người không bỏ trốn?
-
Từ tin nhắn Facebook, CSGT chặn bắt nhà xe Nam Định nhồi nhét khách
-
Ứng phó với bão số 6: Nam Định cấm biển, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền