Ý Yên triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi trên địa bàn tỉnh ta đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại huyện Trực Ninh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid theo đúng tinh thần chỉ đạo từ TW đến địa phương.

Đ/c Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạp phòng, chống dịch Covid-19 huyện
chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong toàn huyện

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện, tính đến ngày 8/5/2021, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 6 trường hợp có các yếu tố dịch tễ liên quan đến các vùng dịch hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại khoa Truyền nhiễm – Trung tâm y tế huyện để theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Có 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, 7 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 2. Tổng số các đối tượng đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 960 trường hợp trong đó có 861 trường hợp hết thời hạn cách ly 14 ngày. Các xã, thị trấn trong huyện vẫn đang tiếp tục nhanh chóng truy vết, xác minh lịch trình và theo dõi sức khỏe chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch thuộc các tỉnh thành như: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Yên Bái, Hải Dương, Quảng Nam, Đồng Nai, TP HCM theo đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
kiểm tra công tác phòng, dịch tại các địa phương trong huyện

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cấp độ cao hơn để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Các ngành chức năng, các địa phương sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, vật lực đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu hiện tại và chủ động sẵn sàng với mọi diễn biến của dịch bệnh.

Phòng VH-TT và Trung tâm VH-TT-TT huyện đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo và khuyến cáo của Bộ Y tế đặc biệt là thông điệp 5K để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là song phải bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng và chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp. Đặc biệt, cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức, triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, lĩnh vực được phân công, quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch nhất là các các trường hợp chống người thi hành công vụ, không đeo khẩu trang theo quy định, không khai báo và chấp hành các biện pháp cách ly y tế, đưa tin không đúng sự thật về tình hình dịch. BCĐ phòng chống Covid-19 các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công, an toàn, đúng luật, góp phần tích cực vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tags:

TOP