Yêu nhau 3 năm không cưới, đến khi người mẹ tiết lộ 5 lý do không ưng “con dâu” ai nghe cũng sốc

Trong số 5 lý do được mẹ của chàng trai đề cập đến có cả lý do nhà xa và làm tư nhân, đó là lỗi của cô gái ư?

Có những người vì muốn thử thách tình cảm nên quyết định kéo dài thời gian hẹn hò, tìm hiểu nhau lên đến 3, 5, thậm chí là 10 năm. Nhưng cũng có người rất “mót” cưới lắm rồi, chỉ có điều, gia đình bạn trai thì cứ nhất quyết lờ lớ lơ, không có động tĩnh gì đến chuyện lên nhà dạm ngõ.

Mới đây, một cô nàng có tình yêu kéo dài 3 năm, hi sinh đủ nhiều và đang sẵn sàng lập gia đình cũng rơi vào tình huống tương tự. “Khổ chủ” cảm thấy tức tối vô cùng khi bị mẹ bạn trai “bơ” đẹp chuyện cưới hỏi. Cô nàng đã kể lại 5 lý do khiến mẹ chồng tương lai không chấp nhận cô gái làm con dâu khiến dân mạng hoang mang hỏi nhau: Đó là lỗi của cô ấy ư?

Toàn bộ câu chuyện của cô gái như sau:

Tôi và người yêu bằng tuổi. Yêu nhau 3 năm, tôi được gặp mẹ người yêu một lần duy nhất trong bệnh viện khi bà mổ bướu cổ. Khi đó tôi cư xử đúng mực, lễ phép. Nhưng bà lại không hài lòng.

Còn lại tôi chưa 1 lần về nhà người yêu, cũng như không được đề cập đến trong gia đình người yêu, không có hứa hẹn cưới hỏi… Đơn giản vì mẹ người yêu không thích thôi. Bà đưa ra 5 lý do không chấp nhận tôi làm con dâu:

1. Nhà xa (nhà tôi cách nhà người yêu 80 cây).

2. Làm tư nhân (tôi làm y tế tư nhân lương cơ bản 4,5 triệu. Có tháng hơn tùy vào doanh thu).

3. Tôi và người yêu bằng tuổi.

4. Nhìn mặt tôi không phúc hậu, có vẻ nhìn tôi già hơn người yêu (tôi không xấu cũng chả phải xinh lồng lộn, 1m60, 50kg, tập gym 1 năm nay nên dáng không phải đẹp thì cũng là tương đối đẹp, vì tính chất làm y tế nên tôi không nhuộm tóc, không móng tay, không trang điểm, giản dị).

5. Bà ấy bảo con bà ấy là: “Con còn quá trẻ để có thể kết hôn (tôi và người yêu chưa có ý định sẽ kết hôn ngay, chỉ là ra mắt để đi lại 2 bên).

Nói lại tôi một chút là: Ba mẹ tôi cũng không ưng gì anh cả. Nhưng tôi đã cả gan, mặt dày, ngang ngạnh để bất chấp yêu. 20 năm tôi chưa từng phải ngồi mặt đối mặt nói chuyện với bố, bố tôi thì khó tính, nghiêm khắc chỉ cần làm gì sai lừ mắt là tôi cũng đã sợ xanh mắt ra rồi chứ không nói đến ngồi mặt đối mặt nói chuyện. Bố tôi không đồng ý cho yêu vì không hợp tuổi. Và bố mẹ tôi có linh cảm rằng gia đình anh cũng không ưng tôi, và mẹ anh và tôi không hợp tuổi, cái này tôi cứng họng vì nó quá đúng.

Nhưng có lẽ do tôi ngu hay sao mà vẫn cãi cố, vẫn đấu tranh bằng được để được yêu anh, bao nước mắt. Cuối cùng sau 3 năm đấu tranh, khi bố mẹ tôi nguôi ngoai cho 2 đứa yêu nhau và đồng ý cho cưới. Phía nhà tôi cũng mong bố mẹ anh lên nhà nói chuyện, đi lại, để tạo mối quan hệ 2 bên gia đình thì gia đình anh không hề bận tâm.

Hay nói chính xác hơn là anh, anh không hề có động thái cưới xin, không hề nói chuyện với bố mẹ anh, mà thay vào đó khi mẹ anh không ưng tôi thì anh nói là đã chia tay rồi và yêu trong giấu giếm. Giờ cũng 24 tuổi rồi. Cả hai đều có công ăn việc làm. Thu nhập ổn định, nhưng lại không có hứa hẹn đến chuyện cưới hỏi.

Giờ tôi nên làm sao, chấm dứt, hay tiếp tục chờ đợi?”.

Nghe xong câu chuyện này nhiều người đã có linh cảm nếu kết hôn với người đàn ông này, sống trong gia đình này cô gái sẽ “lành ít dữ nhiều”. Bước đầu sóng gió không có gì có thể chắc chắn rằng tương lai yên ấm hơn, chỉ sợ lại càng sóng gió mà thôi. Nhiều lời khuyên được đưa ra song dân tình vẫn hướng về cách giải quyết: Chia tay sớm bớt đau khổ!

CÔ HÀNG XÓM, THEO HELINO


TOP