Ai chơi, ai ‘nằm’?

Ai chơi, ai ‘nằm’?

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói sẽ cho cầu thủ Nam Định chơi ba trận còn lại ở V-League như chung kết để trụ hạng.

Ông thừa biết sức vóc của học trò mình có giới hạn nên cố gắng khích lệ nhau chơi cho tử tế nhưng mọi sự tính toán trên sân cỏ không như ở hậu trường.

Thế cờ tàn V-League mùa nào cũng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà tổ chức giải vì những toan tính lắt léo, dù vẫn thấy rõ ai chơi, ai “nằm”.

Sau khi Hà Nội sớm vô địch, cuộc chơi chỉ còn gay cấn trong nhóm chạy trốn rớt hạng. Mùa này có đến 1,5 suất xuống hạng, khác năm ngoái ở chỗ V-League chỉ có một đội về hạng Nhất và Long An chắc suất từ lâu.

Hiện có ba đội Sài Gòn (22 điểm), Nam Định (20 điểm) và Cần Thơ (17 điểm) sẽ cạnh tranh gay gắt, không hẳn vì chuyên môn mà lại phụ thuộc rất lớn vào các mối quan hệ lẫn tiền tệ.

Sài Gòn không thể rớt hạng không phải nhờ có đội hình mạnh, mà bởi các đối thủ của họ gồm SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và Quảng Nam đã cạn động lực trèo cao.

Đáng chú ý nhất là Cần Thơ yếu thế nhất bỗng dưng có chiếc phao cứu sinh bằng một lời hứa sẽ tiếp tục đá V-League cùng món tiền thưởng 3 tỉ đồng của bầu Hiển. Trận đấu tới, thầy trò Vũ Quang Bảo tiếp khách Hải Phòng khiến người ta nhớ đến hai mùa trước, đội bóng đất cảng đá bằng đội hình hai để thua ngược 2-3, gián tiếp giúp Cần Thơ trụ hạng.

Chưa kể đối thủ lớn khác của Cần Thơ trận tiếp theo là Hà Nội của bầu Hiển đã đăng quang cũng có thể hóa đội bóng nhỏ vì thắng cũng chẳng để làm gì.

Bất lợi nhất là tân binh Nam Định vừa yếu nội lực lại vừa thiếu quan hệ. Nếu vượt qua hai chướng ngại HA Gia Lai và B. Bình Dương, họ vẫn phải đi tiếp đến một “điểm chết” khác trên sân Cần Thơ ở lượt cuối.

Gần cuối giải bỗng dưng Nam Định lại rơi vào mê hồn trận.

Theo (plo.vn)


TOP