Nam Định: Cháu bé tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi sinh

Nam Định: Cháu bé tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi sinh

Tin tức mới nhất phóng viên nhận được, một cháu bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định đã tử vong bất thường ngay sau đó.
Theo tin tức mới nhất của phóng viên nhận được, vào sáng ngày 10/7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định đã xảy ra một vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường ngay sau khi được sinh tại bệnh viện.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, khoảng 2h sáng ngày 9/7, mẹ cháu bé là chị Lương Thị Yến N. trú tại xóm 1 xã Hải Vân, huyện Hải Hậu Nam Định có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đã đưa trạm y tế xã Hải Vân, huyện Hải Hậu. Tại đây y tá trạm cho biết là nước ối đã vỡ và bảo đưa xuống bệnh viện Đa khoa Hải Hậu.

“Khi xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, phía bệnh viện có nói thai còn non, bác sĩ tiêm thuốc hãm thai, mặc dù đã vỡ ối và đang đau dữ dội. Khi tiêm thuốc xong thì cháu đã bớt đau và đến sáng 9/7 thì gia đình được bệnh viện giới thiệu ra cửa hàng thuốc trước cổng bệnh viện để mua một liều thuốc có giá 1tr đồng (để truyền từ mẹ sang con cho cháu bé khỏe hơn)”, anh Ngô Đức C. chồng nạn nhân cho biết.
Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu nơi xảy ra vụ việc.
Đến 11h ngày 10/7, chị N. sinh thường và cháu bé đã khóc được các bác sĩ giao cho bà nội. Tuy nhiên, sau đó, đến hơn 12h cùng ngày thấy cháu nhợt nhạt, nằm im, yếu gia đình có nghĩ cháu mệt và có cho bé chút sữa nhưng bé không mấp môi. Gia đình đã tìm bác sĩ và đưa bé vào phòng cấp cứu, nhưng đến 1h kém ngày 10/7 thì bé mất.

“Sau hơn 2 tiếng đôi co với bệnh viện, tôi chấp nhận kí giấy cho cháu tôi về vì nghĩ rằng để cháu nằm một mình lạnh lẽo ở đấy cũng tội mà chúng tôi là dân thường biết kêu ai. Nhưng chúng tôi muốn làm rõ 2 vấn đề là tình trạng sức khỏe của cháu như thế nào các bác sĩ phải biết rõ hơn người dân thường. Nếu con cháu chúng tôi yếu thì trước hết phải có biện pháp chăm sóc kịp thời và thông báo tình trạng của cháu. Và tư vấn cho gia đình cách chăm sóc chứ tại sao k nói gì cho chúng tôi”, ông Ngô Văn L., ông nội cháu bé cho biết.

Trước những thông tin này, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để tìm hiểu thông tin. Xác nhận với phóng viên, bác sĩ Hoàng Mạnh Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu cho biết có sự việc xảy ra tại bệnh viện.

“Vụ việc đó phía bệnh viện đã giải quyết xong, cháu bé sinh non tháng được 1,8kg, có diễn biến bất thường nên tử vong. Phía gia đình đều hiểu, chỉ có ông ngoại cháu là không hiểu thôi”, bác sĩ Việt cho biết.

Ngọc An – Nguyễn Thắm – Người Đưa Tin

Xem thêm: Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì? ( 21/04/2016 )


TOP