Cùng với cây “Mâm xôi con gà”, siêu cây “Dấu ấn thời gian” được xem là những cây cảnh có mức giá đắt đỏ bậc nhất trong giới chơi cây. Chính vì thế, thương vụ mua bán siêu cây này cho đến nay vẫn gây ồn ào và xôn xao dư luận.
Xôn xao thương vụ mua bán “siêu cây” 10 tỷ, “độc” nhất Việt Nam
Siêu cây “Dấu ấn thời gian” là cây sanh cổ, với dáng thế độc đáo, đẹp mắt được nhiều người ví là “biểu tượng” trong giới chơi cây. Cây có nguồn gốc từ Nam Định và từng được chính tay nghệ nhân nổi tiếng bậc nhất Hà Nội – ông Đặng Xuân Cường (hay còn gọi là Cường họa sỹ) tạo tác, chỉnh sửa.
Theo đó, cây cao khoảng 1m, đường kính thân bệ khoảng 60cm, hội tụ đủ 4 yếu tố “cổ, kỳ, mỹ văn” của một cây cảnh đẹp. Đặc biệt, bệ ôm đá, thân cây nổi u bướu rất đẹp mắt, các bông tán hài hòa, cân đối như một tác phẩm nghệ thuật.
Cùng với siêu cây “Mâm xôi con gà” đình đám trước đây, cây “Dấu ấn thời gian” được xem là cây cảnh có giá trị đắt đỏ bậc nhất, được nhiều người “săn” tìm.

Cây sanh “Dấu ấn thời gian” từng được chính tay nghệ nhân Cường “họa sỹ” tạo tác, chỉnh sửa

Cây “Dấu ấn thời gian” thu hút sự chú ý của nhiều dân chơi sinh vật cảnh

Cây được đánh giá là mang vẻ đẹp độc đáo, hiếm có
Dù không tiết lộ về giá trị thật của cây, song anh Minh Dưỡng cho biết, anh đã phải bỏ ra không dưới 8 tỷ VNĐ và đổi thêm 5 cây cảnh đẹp nhất vườn mới sở hữu siêu cây giá trị này. Hiện tại cây được đặt trang trọng trong khu vườn rộng hàng nghìn m2 ở Chương Mỹ, Hà Nội và quây rào, bảo vệ.
[caption id="attachment_20690" align="aligncenter" width="640"]
Cây sanh có thân u bướu, dáng thế độc đáo và bông tán cân đối, hài hòa.

Khi tưới nước, thân cây chuyển sang màu vàng bóng bẩy vô cùng bắt mắt
Anh Dưỡng kể, vào năm 2017, anh vô tình được một người bạn giới thiệu siêu cây “Dấu ấn thời gian” và ngay lập tức bị “hút hồn”. Vài ngày sau, anh Dưỡng một mình lái xe lên Hà Nội và tìm cách thương lượng, mua lại cây sanh cổ này.
Thời điểm đó, cây còn đang thuộc sở hữu của nghệ nhân Cường “họa sỹ”. “Anh Cường nổi tiếng là một người khó tính, không phải ai cũng đồng ý bán cây. Chính vì thế, khi thấy tôi ngỏ lời muốn mua, ban đầu anh từ chối phải đến khi trực tiếp về nhà tôi chơi, thấy sự chân tình và lòng đam mê cây cảnh thật sự, anh Cường mới xuôi dần và đồng ý chuyển nhượng”, anh Dưỡng kể. Cuộc mua bán sau đó diễn ra khá chóng vánh.


Thân cây ôm đá, nổi u bướu rất đẹp mắt

Được biết, để sở hữu siêu cây giá trị này, anh Dưỡng phải chi không dưới 8 tỷ VNĐ

Anh Minh Dưỡng – chủ nhân mới của “siêu cây” sanh cổ độc đáo
Đánh giá về mức giá hàng chục tỷ VNĐ để sở hữu “siêu” cây này, anh N. cho biết trước đây cũng có nhiều lời đồn đại nhưng không rõ mức giá chính xác của cây là bao nhiêu. “Có người nói cây có giá 7 tỷ, cũng có người bảo cây có giá trị hơn, thực tế thế nào chỉ người trong cuộc biết. Tuy nhiên, nếu đúng với mức giá như trên thì đây là một trong những thương vụ mua bán siêu cây đắt đỏ bậc nhất từ trước đến nay”, người này bình luận.
Hà Trang ( dân trí)
Video: Trọng Trinh
- [Photo] Trải nghiệm vẻ hoang sơ của sông nước ngập mặn Vườn Quốc Gia Xuân Thủy Nam Định
- Chợ hoa đêm ở Thành Nam
- Tổng hợp hình ảnh, video trung thu tại Nam Định 2017
- Học sinh THPT Lê Hồng Phong biến nóc tòa nhà thành vườn rau sạch
- Nam Định: nghĩa trang của hơn 14.000 hài nhi bị vứt bỏ và những câu chuyện lạnh người
- Chuyện lùm xùm lễ hội Đền Trần và những lễ hội trong nước lên Bộ
- Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định

-
Bé gái Nam Định sống thực vật vì vừa đùa vừa ăn nhãn, BV Nhi Trung ương không thể chữa trị
-
Tasco 6 lên tiếng về thông tin trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại vào 1/3
-
Nam Định: Bàn chuyện mua đất chôn lợn
-
Đặc sắc múa tứ linh ở Đại Thắng, Nam Định
-
Xét xử ông Phan Văn Vĩnh ở sân rộng nghìn mét, 200 người tham gia tố tụng
-
Đình chỉ công tác nữ nhân viên xe bus đuổi khách xuống đường
-
Virus lạ xuất hiện tại Nam Định không phải là virus dịch tả lợn Châu Phi
-
5 món canh dân dã, mát bổ giải nhiệt ngày hè
-
Nam Định: Phát hiện thi thể Thượng uý công an tử vong trong chiếc ô tô nổ máy đậu bên bờ đê
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Nam Định hướng tới mục tiêu Công an chính quy tại 100% xã
-
Phở Nam Định – Món ngon khoản đãi bạn bè
-
Nam Định: Côn đồ bịt mặt, cầm gạch hành hung quán karaoke tới tấp
-
Sốt xuất huyết ở Nam Định đang ở mức báo động
-
Nam Định quyết chỉ tuyển công chức học trường công lập
