Bộ ảnh kỷ yếu tái hiện thời bao cấp CHẤT LỪ của học sinh Nam Định, ai xem cũng phải trầm trồ

Bộ ảnh kỷ yếu tái hiện thời bao cấp CHẤT LỪ của học sinh Nam Định, ai xem cũng phải trầm trồ

Với mong muốn bộ ảnh kỷ niệm phải thật ấn tượng, thật đặc biệt, lớp 12A12, trường THPT Giao Thủy (xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định) đã mạnh dạn chụp bộ ảnh kỷ yếu có tên “Loa Phường” tái hiện cuộc sống của con người Việt Nam trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, đồng thời lưu lại khoảng thời gian gắn bó bên bạn bè.

Nhờ ý tưởng táo bạo của các thành viên trong lớp 12A12 và sự cố gắng, nỗ lực của ekip Tú Hưng Studio, cuộc sống xưa của người dân thời bao cấp đã được tái hiện khá thành công. Và thật không ngờ, ngay sau khi được đăng tải, bộ ảnh lấy bối cảnh ở chợ Bể (xã Giao Nhân) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Anh Phùng Văn Thành – người đã chụp bộ ảnh chia sẻ: “Bộ ảnh được ekip chụp khoảng 1 tiếng rưỡi, với sự hỗ trợ của 4 người. Chính nhờ sự nhiệt tình của các bạn học sinh, các bức ảnh được chụp rất nhanh và tái hiện được sắc nét cuộc sống xưa kia. Để bộ ảnh đẹp nhất phải lựa chọn khung cảnh và khoảng thời gian thích hợp. Cả ekip và các bạn học sinh phải tập trung từ 2 giờ chiều vì vào thời điểm đó chợ chưa họp sẽ thưa vắng người qua lại. Để cho đúng “chất” cuộc sống xưa kia, ekip đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ từ quần áo, trang phục và lựa chọn góc chụp hợp lý”, anh Thành cho biết thêm.

Với sự đồng lòng của cả lớp, bộ ảnh đã thành công ngoài mong đợi.

Không chỉ là tái hiện những hình ảnh về cuộc sống thời bao cấp, bộ ảnh còn là thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tình cảm mà các bạn học sinh trong lớp dành cho nhau.

Anh Thành chia sẻ: “Thực sự thì mình cũng đã từng trải qua khoảng thời gian chia tay cuối cấp như thế này, nhưng trước đây mình không có điều kiện để làm được những bộ ảnh táo bạo và đầy kỷ niệm như thế này. Dù đã chụp nhiều bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh qua nhiều thế hệ, nhưng đây là lần đầu tiên mình cảm thấy có nhiều ấn tượng đẹp đến thế. Đó chính là tình cảm mà các bạn trong lớp 12A12 dành cho nhau. Mình cũng thấy vô cùng xúc động”.

Cuộc sống của ông bà, cha mẹ xưa kia được các em học sinh tái hiện một cách sắc nét.

Bạn Đỗ Khánh Lộc, lớp trưởng lớp 12A12 THPT Giao Thuỷ cũng rất vui mừng khi bộ ảnh thành công ngoài mong đợi. Khánh Lộc cho biết: “Ban đầu, trước khi chụp bộ ảnh này, lớp em là lớp chụp ảnh kỷ yếu sau cùng so với các lớp trong trường. Chúng em thấy rằng các lớp đã chụp nhiều phong cách, lặp lại nhiều địa điểm và khung cảnh giống nhau nên không còn ấn tượng. Hơn nữa, cả lớp đều muốn hướng tới việc tái hiện lại cuộc sống thời ông bà, bố mẹ đã trải qua nên thống nhất chụp ảnh kỷ yếu “Loa phường” tại chợ Bể”.

Khó khăn lớn nhất trong quá trình đi chụp bộ ảnh là thời tiết buổi chiều hôm ý rất nắng, tuy nhiên, vì hào hứng với ý tưởng của bộ ảnh nên ai nấy đều vui và cố gắng chịu nắng để có được những bức ảnh đẹp nhất.

“Đối với bản thân em, khi chụp ảnh em có cảm giác như mình được sống trong khung cảnh của ngày xưa, thời ông bà và cha mẹ mình đã từng trải qua. Cùng với đó, bộ ảnh cũng là nơi lưu dấu ấn thời gian cuối cấp của lớp 12A12 chúng em. 3 năm không phải quá dài cũng không phải ngắn. 3 năm đó cũng có những lúc vui, buồn, lúc giận hờn vô cớ và đây cũng là năm để lại trong mỗi người nhiều kỷ niệm nhất. Nên em và các bạn ai cũng muốn cất giữ kỷ niệm này để về sau có thời gian lục lại sẽ cảm thấy khoảng thời gian này thật đáng nhớ và tuyệt vời”, Khánh Lộc tâm sự.

Cùng ngắm đầy đủ bộ ảnh dưới đây:

Nguồn ảnh: Phùng Văn Thành

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online


TOP