Dâu mới khốn khổ vì hai hộp bánh biếu Tết mẹ chồng Nam Định

Dâu mới khốn khổ vì hai hộp bánh biếu Tết mẹ chồng Nam Định

“Chả biết thế nào, tôi thấy vợ chồng nó cầm về hai hộp bánh. Tôi cứ nghĩ năm nay dâu mới sẽ mua quà lớn, quà bé biếu bố mẹ, họ hàng. Ai ngờ… ”, mẹ chồng em nói với giọng đầy giận dỗi.

Dâu mới chết sững khi lần đầu ăn Tết nhà chồng

Đọc bài viết “Lặng người trước mâm cơm sáng mùng 1 Tết ở nhà đại gia phố núi” đăng trên quý báo, em chợt nhớ lại quãng thời gian cách đây 1 năm, khi lần đầu tiên em về làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng.

Em là người Quảng Ngãi, ra Hà Nội học tập và làm việc. Nhà chồng em ở một huyện nghèo của tỉnh Nam Định. Sau khi cưới xong, vợ chồng em không về quê mà thuê nhà tại Hà Nội để sinh sống.

Năm ngoái, em là dâu mới. Lần đầu tiên ăn Tết ở quê chồng nên cảm giác trong em hồi hộp và háo hức lắm. Gần đến Tết, em bàn với chồng đi siêu thị mua một số đồ ăn, quà bánh để thắp hương và biếu bố mẹ. Ngoài ra, em còn dặn chồng chuẩn bị tiền mừng tuổi bố mẹ.

Thế nhưng khi em vừa nói chuyện xong, chồng em liền cười tủm tỉm. Anh bảo: “Bố mẹ mình ở quê đồ ăn thức uống vừa rẻ, sạch, vừa đảm bảo mua ngoài này vừa đắt lại không chắc nguồn gốc thế nào. Năm nào Tết nhất, anh cũng biếu bố mẹ vài hộp bánh và ít tiền để mua sắm.

Vợ chồng mình làm thuê vất vả, tiền kiếm được còn tiết kiệm để trả tiền thuê nhà và chi tiêu các khoản khác. Mình cứ mua quà đẫy đà về, bố mẹ vừa không vui, lại còn trách mắng mình không biết chi tiêu”.

Em mới về làm dâu, chưa hiểu hết tập tục nhà chồng ở miền Bắc thế nào vậy nên khi nghe chồng nói như vậy thì cũng xuôi lòng. Cận Tết vì bận rộn với công việc cuối năm, em cũng chỉ đáo qua chợ để mua vài hộp bánh thắp hương.

Đến 27 Tết, vợ chồng em về quê. Khi em vừa về đến cổng, mẹ chồng em chạy ra tiếp đón rất đon đả. Tuy nhiên chỉ sau ít phút vui vẻ ấy, nụ cười trên môi bà bỗng nhiên tắt hẳn.

Em thấy như vậy thì cũng ngại nhưng không hiểu vợ chồng mình làm chuyện gì khiến bà phật lòng.

Sau đó em xin phép vào buồng sau để cất đồ và rửa mặt thì nghe phía trước nhà, mẹ chồng nói với bố chồng bằng cái giọng đầy hờn dỗi.

Bà nói: “Chả biết thế nào, thấy vợ chồng nó cầm về hai hộp bánh. Tôi cứ nghĩ năm nay dâu mới sẽ mua quà lớn, quà bé biếu bố mẹ, họ hàng. Ai ngờ… ”.

Em nghe những lời như vậy thì rất bất ngờ. Em vội vàng gọi chồng mình lại để nói chuyện. Khi nghe em tường thuật lại, chồng em bảo rằng mọi năm anh đều làm như thế và bố mẹ cũng không có ý kiến. Năm nay, bố mẹ cư xử như thế, anh cũng rất bất ngờ. Vừa nói, anh vừa rút từ trong túi ra số tiền 2 triệu đồng bảo em biếu Tết bố mẹ. Nói đoạn, chồng em cũng động viên vợ nên cố gắng vui vẻ.

Theo (vietnamnet)


TOP