Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường Mầm non B Trực Đại điều tra sự việc bé 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ

Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường Mầm non B Trực Đại điều tra sự việc bé 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ

Trước những thông tin và hình ảnh một bé 4 tuổi bị buộc dây, treo lên cửa sổ trong phòng kín tại trường mầm non, Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường này để điều tra, làm rõ sự việc.

Trường mầm non B Trực Đại, nơi phụ huynh ghi lại hình ảnh bé Ph. bị trói

Trước thông tin một số báo phản ánh về hình ảnh một bé trai 4 tuổi đang theo học tại trường Mầm non B Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ khiến dư luận vô cùng bức xúc, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nam Định cho biết đã nhận được thông tin này và Sở đã cử đoàn công tác về tận trường xác minh, điều tra sự việc.

Thông tin trên báo chí, bé trai là cháu N.V.P. (sn 2014) trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định và hình ảnh cháu P. bị nhốt ở phòng học, buộc dây treo lên cửa sổ được phụ huynh có con đang học trong trường chụp lại.

Hình ảnh cháu N.T.P. bị buộc dây treo trên cửa sổ (Ảnh: KT/vov)

Bà N.T.H (bà nội của cháu P.) tỏ ra bất ngờ và rất đau lòng khi xác nhận: “Tôi không hề biết sự việc trên, cho đến khi có người về tận nhà tôi xác minh hình ảnh xem có đúng phải cháu tôi không. Khi nhìn thấy hình ảnh trên tôi rất bất ngờ và choáng váng khi cháu nội tôi bị đối xử, hành hạ như vậy. Tôi rất đau lòng”.

Bà H. cũng cho biết là P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P. không hư và rất biết nghe lời. Hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn, bố P. mất khi cháu chưa ra đời, mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.

“Sau khi biết sự việc, tôi có hỏi thì một cô giáo đã xin lỗi, hứa từ nay sẽ quan tâm cháu nhiều hơn và dặn nếu có ai hỏi thì đừng nói gì về việc này. Nghe nói nhà trường cũng đã yêu cầu làm bản tường trình, nhưng Hiệu trưởng, Hiệu phó cũng chưa nói gì với gia đình. Tôi cũng chưa biết tại sao cháu mình bị như vậy”, bà H. cho biết.

Khi được hỏi về sự việc này, lãnh đạo UBND xã Trực Đại cho biết, UBND xã đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh này.

Theo (toquoc.vn)


TOP