Nam Định: Con nợ dùng dao cứa cổ chủ nợ chỉ vì món tiền 300.000 đồng

Nam Định: Con nợ dùng dao cứa cổ chủ nợ chỉ vì món tiền 300.000 đồng

Đến trả nợ tiền nhưng lại xảy ra mâu thuẫn, đối tượng đã dùng dao đe doạ nạn nhân. Trong lúc xô xát, nạn nhân bị con dao cứa vào vùng cổ gây thương tích.

Đối tượng Tiếp bị người dân khống chế sau khi vụ việc xảy ra

Chiều ngày 14/7, trao đổi với PV, ông Lê Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Mỹ Xá (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc xô xát khiến 1 người đàn ông bị thương ở vùng cổ phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng buổi sáng ngày 14/7 tại thôn Mai Xá (xã Mỹ Xá). Vào khoảng thời gian trên, do có vay mượn tiền ông Hoàng Mai Cần (SN 1958, trú tại xã Mỹ Xá) nên buổi sang cùng ngày, đối tượng Tiếp (SN 1981, trú tại xã Quang Trung, Vụ Bản, Nam Định) đã đến nhà ông Cần để trả nợ.

Sau đó, giữa 2 bên có xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc này, đối tượng Tiếp đã dùng dao khống chế ông Cần. Trong lúc 2 bên giằng co, nạn nhân đã bị con dao cứa vào cổ gây thương tích.

Phát hiện vụ việc, người thân đã hô hào quần chúng nhân dân khống chế đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Xá đã có mặt ghi nhận vụ việc, đưa đối tượng Tiếp về trụ sở và thông báo cho Công an TP. Nam Định đến điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lực, Trưởng Công an xã Mỹ Xá cho biết, qua đấu tranh ban đầu, đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn về vấn đề vay mượn số tiền khoảng 300.000 đồng nên đối tượng Tiếp đã dùng dao khống chế ông Cần.

“Đối tượng cho biết ban đầu chỉ định khống chế và đe doạ nạn nhân nhưng do bị khống chế, ông Cần đã vùng vằng, chống cự lại nên con cao trên tay Tiếp đã cứa vào cổ nạn nhân dẫn đến thương tích. Sau khi chuyển về trụ sở, chúng tôi đã bàn giao đối tượng cho Phòng CSHS Công an TP. Nam Định điều tra, làm rõ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đối tượng Tiếp đã từng có tiền án tiền sự trước đó”, ông Lực nói.

Về phía nạn nhân, sau khi vụ việc xảy ra, ông Cần được xác định bị đứt động mạch cổ. Sau khi được tiến hành sơ cứu, theo yêu cầu của người nhà, nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội để tiếp tục điều trị.

“Hiện tại, chúng tôi mới chỉ lấy được lời khai ban đầu do đối tượng cung cấp. Nội dung cụ thể vụ việc ra sao phải đợi khi lấy lời khai nạn nhân mới có kết luận chính thức”, ông Lực cung cấp thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo (Theo Đời sống Plus/GĐVN)


TOP