Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng

Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng khiến người đàn ông bị mất một nửa hộp sọ. Suy giảm trí nhớ và sức khỏe nghiêm trọng.

Một nửa hộp sọ của ông Dương bị vỡ sau vụ tai nạn giao thông

Người đàn ông hiện đang sống với hộp sọ bị mất một nửa đó là ông Tạ Văn Dương (SN 1969, trú tại xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Dấu vết để lại trên cơ thể ông Dương là hệ quả của một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, bà Tạ Thị Bích (SN 1975, vợ ông Dương) chia sẻ. Cách đây gần 3 tháng (ngày 20/8), ông Dương ăn cơm xong sau đó đi bộ sang bên đường (gần bờ sông) để ngồi chơi.

Trong khi sang đường, ông Dương bất ngờ bị một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo sau 2 cô gái khác lưu thông với tốc độ cao tông trúng. Vụ tai nạn khiến ông Dương bị văng ra xa, bất tỉnh tại chỗ trong khi đó, nam thanh niên và 2 cô gái ngồi trên xe máy cũng bị thương nhẹ.

Phần đầu bên trái không có hộp sọ nâng đỡ xẹp hẳn xuống

“Sau vụ tai nạn, người thanh niên này liên tục nói rằng chồng tôi say rượu, đi đứng không nhìn đường nên mới bị xe tông phải. Tuy nhiên, sau khi trích xuất camera tại nhà hàng xóm thì thấy chồng tôi không có biểu hiện say rượu mà do nhóm người kia điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách gây ra”, bà Bích cho biết.

Khi nghe tiếng động lớn, một nam thanh niên nhà bên đường đã lội qua sông sang xem sự việc thì phát hiện ông Dương nằm bất tỉnh trên vũng máu, hơi thở yếu ớt. Người này đã tri hô hàng xóm nhanh chóng đưa ông Dương đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, ngay trong đêm, ông Dương được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) để cấp cứu. Ông Dương nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có khả năng không qua khỏi. Tại đây, sau thời gian điều trị, các bác sĩ đã cứu sống được tính mạng cho người đàn ông này nhưng di chứng để lại là một phần nửa hộp sọ bị vỡ.

Giấy tờ ra viện của ông Dương

Theo giấy ra viện, ông Dương bị chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện lan toả 2 bán cầu, máu tụ mỏng dưới màng cứng vùng thái dương trái, dập não thái dương trái, vỡ xương đá bên phải.

Với vết thương trên, ông Dương được chỉ định phải tiến hành phẫu thuật mở sọ bán cầu trái, giải chèn ép đồng thời truyền dịch chống phù não. Bên cạnh đó, một phần nửa mảnh xương sọ phải được bảo quản để chờ cấy ghép.

3 tháng sau tai nạn kinh hoàng, ông Dương phải sống trong cảnh mất một nửa hộp sọ, sức khoẻ ông giảm sút nghiêm trọng, trí nhớ bị tổn thương nặng nề. “Trước kia ông ấy vẫn đi phụ hồ nhưng sau khi tai nạn không làm được việc gì. Thậm chí tên con, tên hàng xóm và đôi khi cả tên vợ ông ấy cũng không nhớ”, bà Bích cho biết.

Bà Bích lo lắng khi trong lần tới không biết kiếm đâu ra tiền cấy ghép sọ cho chồng

Trong khi đó, ông Dương cho biết vết thương ở đầu khiến ông không thể ngủ được. Hàng ngày, người đàn ông này vẫn phải ngồi để chợp mắt “được lúc nào hay lúc ấy”.

Theo người nhà ông Dương cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, người thân của nam thanh niên có đến gia đình để xin gia đình ông Dương tha thứ đồng thời xin hỗ trợ với gia đình ông một phần chi phí điều trị.

“Tổng chi phí khám chữa bệnh, đi lại hết ngót nghét 150 triệu đồng. Bên nhà nam thanh niên cũng hỗ trợ được 85 triệu đồng và xin gia đình tôi vì họ bảo họ cũng không có.

Không chỉ hộp sọ bị mất một nửa, sức khoẻ và trí nhớ của ông Dương cũng bị giảm sút nghiêm trọng

Thấy họ nói thế, tôi cũng đành chấp nhận chứ không biết làm thế nào. Lần đi chữa bệnh trước đã phải vay mượn khắp nơi, nợ chưa trả xong. Tôi dự tính mấy hôm nữa xong mùa màng sẽ đưa nhà tôi xuống để cấy ghép nhưng không biết lấy tiền ở đâu ra. Cấy ghép thì hết nhiều tiền nhưng không cấy nhìn hộp sọ chồng tôi thế không đành lòng”, bà Bích chia sẻ.

Được biết, bà Bích làm nghề nông, thời gian rảnh rỗi đi buôn đồng nát. Ông Dương phụ vợ làm đồng và kiếm thêm thu nhập bằng nghề thợ hồ. Tuy nhiên, từ khi vụ tai nạn xảy ra, ông Dương không làm được gì cả trong khi bà Bích phải nghỉ làm ở nhà để chăm chồng.

Ông bà có 2 người con trai trong đó người con lớn học lớp 7 còn người con thứ 2 cũng đang học lớp 6. Kinh tế gia đình tương đối khó khăn.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP