Thủ môn Minh Nhựt - Chuyện tình, chuyện tiền và cái tình của HLV Nguyễn Văn Sỹ

Thủ môn Minh Nhựt – Chuyện tình, chuyện tiền

Thủ thành Minh Nhựt đã được Ban kỷ luật VFF giảm án kỷ luật và chính thức góp mặt tại V.League 2018 trong màu áo Nam Định. Đây được xem như bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của thủ môn này.

Thủ thành Minh Nhựt được HLV Văn Sỹ trao cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở V.League 2018. Ảnh: MINH TÙNG

Ngã rẽ sau sai lầm

Tại V.League 2017, khi thi đấu cho Long An trong trận đấu với TP.HCM, thủ thành Minh Nhựt đã có hành vi rất xấu xí khi phản ứng với quyết định của trọng tài bằng cách quay lưng trước quả phạt 11m và chơi trò lộn mèo trong tình huống tấn công của đội nhà. Đấy là trận đấu đáng xấu hổ của Minh Nhựt và các cầu thủ Long An khiến cho hình ảnh của V.League phần nào xấu đi trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Sau đó, cùng với hậu vệ Quang Thanh, Minh Nhựt đã bị Ban kỷ luật VFF ra quyết định treo giò 2 năm và nộp phạt 10 triệu. Án phạt lúc đó được xem như sẽ chấm dứt sự nghiệp của thủ môn này. Bởi lẽ Minh Nhựt đã ngoài 30 tuổi và không còn nhiều thời gian thi đấu đỉnh cao nữa. Bên cạnh đó, quãng thời gian nghỉ 2 năm sẽ khiến cho Nhựt không thể giữ được phong độ tốt nếu không được thi đấu thường xuyên.

Đặc biệt, gia cảnh của gia đình Minh Nhựt được nhắc đến rất đáng thương. Hình ảnh bà Nguyễn Thị Chi – mẹ của Minh Nhựt sống trong một căn nhà dột nát, xiêu vẹo, lợp mái tôn tại An Giang đã khiến cho nhiều người không khỏi xót xa. Bà đã khóc rất nhiều khi hay tin con trai mình bị kỷ luật và trước nguy cơ mất cả nghiệp cầu thủ.

Bà Chi có 4 người con trai, con cả làm việc trong ngành công an ở huyện Châu Phú đã có gia đình riêng. Con trai thứ hai trước là thủ môn An Giang, nhưng đã giải nghệ hiện làm phó trưởng ấp Bình Thành. Riêng Minh Nhựt và cậu con út không có công ăn việc làm. Bà Chi ở với cậu con trai thứ 2, bà bị bệnh thận mạn tính đã hơn 10 năm. Cậu con út cứ cách ngày lại phải đưa bà đi chạy thận, chính vì thế cũng không có thời gian làm việc gì khác.

Với Minh Nhựt, thời điểm đó mức lương thu nhập 20 triệu/tháng, đã dành ra 10 triệu để lo cho mẹ chữa bệnh, 10 triệu còn lại để lo cho gia đình riêng. Chính vì thế việc không được thi đấu sẽ khiến cho anh và gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Và hành động mất kiểm soát kia cho đến lúc đó anh mới hiểu phải trả giá đắt thế nào.

Sau mùa giải 2017, Long An xuống hạng, Minh Nhựt cũng chia tay đội bóng. Sau Tết Nguyên đán, Minh Nhựt đã được HLV Nguyễn Văn Sỹ “cưu mang” và đưa đến tập luyện cùng CLB Nam Định. Đầu tháng 3, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định giảm thời hạn kỷ luật sớm đối với thủ môn Minh Nhựt. Theo đó, cựu thủ môn của Long An được trở lại sân cỏ sớm 1 năm. Đây là điều khiến cá nhân Nhựt và ban lãnh đội Nam Định rất vui. Bây giờ anh sẽ cùng đội bóng tân binh của V.League toàn tâm hướng đến mùa giải mới.

Việc Minh Nhựt trở lại thi đấu sẽ giúp anh có tiền nuôi gia đình và mẹ đang bị bệnh nặng. Nghe tin con mình được giảm án, bà Chi đã phát khóc vì hạnh phúc. Mặc dù, trong câu chuyện của Nhựt, có nhiều ý kiến khác nhau về việc anh dựa vào gia cảnh để xin giảm án. Thế nhưng, suy cho cùng việc tạo cơ hội cho một cầu thủ trở lại với sự nghiệp cũng mang tính nhân văn.

Cái tình của HLV Văn Sỹ

Nói về quyết định trao cơ hội cho Minh Nhựt, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Tôi chính là người đã chủ động gọi Minh Nhựt về Nam Định. Một phần do chúng tôi đang cần lực lượng để tăng cường cho sân chơi V.League, mặt khác tôi muốn tạo cơ hội để Minh Nhựt làm lại. Bởi trước đây, tôi với Nhựt cũng đã từng có quan hệ với nhau nên phần nào đó cũng muốn giúp đỡ để Nhựt trở lại với sự nghiệp. Cũng chính vì vậy mà tôi đã khuyên Nhựt chủ động luyện tập và làm đơn xin giảm án. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng, kể cả trong trường hợp không được giảm án thì Nam Định vẫn cưu mang và chờ giai đoạn 2. Cuối cùng thì Nhựt cũng đã được Ban kỷ luật VFF giảm thời gian kỷ luật sớm 1 năm”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho biết rằng ông không quan tâm đến sự cố trước đây của Minh Nhựt mà dành cho thủ môn này một niềm tin tuyệt đối. Ông nói: “Nếu không tin tưởng Nhựt, tôi đã không gọi cậu ấy. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi nghĩ đó là bài học lớn cho Minh Nhựt. Với lại, một cầu thủ đã ngoài 30 tuổi như Nhựt, không còn trẻ để tiếp tục dại khờ hay mắc lại những sai lầm như thế nữa, chính bản thân cậu ấy cũng phải ý thức được điều này”.

Minh Nhựt cũng đã chia sẻ rằng, HLV Văn Sỹ đối với mình như một người anh, Minh Nhựt đã được HLV Văn Sỹ giúp đỡ, động viên rất nhiều cả về cuộc sống lẫn khi thi đấu. Mục tiêu của thủ môn này là sẽ nỗ lực hết mình để giúp cho Nam Định trụ hạng. Đây là cơ hội cuối cùng cho Nhựt trước khi khép lại sự nghiệp.

Tại V.League 2018, Nam Định sẽ có đến 4 thủ môn được đăng ký. Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, ông sẽ trao cơ hội cho Nhựt ngay ở mùa giải đầu tiên này. Nguyễn Quốc Thiện Esele và Minh Nhựt sẽ thay thế nhau bắt chính cho Nam Định trong mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Minh Nhựt tiếp tục sự nghiệp sau sự cố đáng quên ở mùa giải trước.

Trong ngày khai mạc V.League 2018, Minh Nhựt ngồi dự bị cho thủ môn Quốc Thiện Esele. Có thể trong thời gian tới, anh sẽ được HLV Nguyễn Văn Sỹ trao cơ hội. Mong rằng, sau những lỗi lầm, đây sẽ là ngã rẽ giúp cho cuộc đời Minh Nhựt sang trang cuối sự nghiệp có nhiều màu hồng hơn.

Nói về việc Ban kỷ luật VFF giảm án cho Minh Nhựt, HLV Văn Sĩ cho biết: “Tôi nghĩ Ban Kỷ luật giảm án cho thủ thành Minh Nhựt là một việc làm thấu tình đạt lý. Bản thân cậu ấy đã nhận thức được sự sai trái về hành vi của mình. Quan trọng hơn là cậu ta đã có sự ăn năn hối cải và chuyên tâm vào tập luyện để một ngày trở lại sân chơi chuyên nghiệp.

Minh Nhựt có nói với tôi rằng, cậu ta sẽ tập luyện và thi đấu thật tốt như một cách để trả ơn cho Nam Định đã cưu mang. Sự có mặt của cậu ấy sẽ giúp tôi an tâm hơn. Dù tôi đã tăng cường thủ thành nhập tịch Quốc Thiện Esele và có 2 thủ môn trẻ khác, nhưng rõ ràng Minh Nhựt là người có nhiều kinh nghiệm, đó là điều rất cần với Nam Định lúc này. Quốc Thiện Esele và Minh Nhựt sẽ tạo ra tính cạnh tranh và thúc đẩy các cầu thủ trẻ của chúng tôi tiến bộ”.

Theo Hoài Đan( laodong.vn)


TOP