V.League: Thành bại ở ngoại binh “gánh team”

V.League: Thành bại ở ngoại binh “gánh team”

Thực tế V.League cho thấy, ngoại trừ một vài đội bóng có năng lực vượt trội như Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa, thì không có nhiều khoảng cách về trình độ ở phần còn lại giải đấu. Yếu tố quan trọng có thể làm đến sự khác biệt giữa các đội bóng chính là tuyển được ngoại binh tốt.

Mùa này, Nam Định trở lại V.League sau nhiều năm ngụp lặn ở hạng dưới. Nhiều người lo cho ngày trở lại của đội bóng này khi họ không có nhiều ngôi sao.

Thế nhưng, trong quá khứ, Nam Định đã từng tranh bá xưng hùng vào các năm 2003 và 2004 nhờ có được một tập thể gắn kết cùng những ngoại binh giỏi như Achilefu và Amaobi.

Rồi cách đây vài năm, Cao su Đồng Tháp khiến V.League phải nghiêng ngả vì có bộ đôi Samson-Timothy. Và mới đây nhất, Quảng Nam FC đăng quang ngôi vô địch nhờ có những ngoại binh tốt.

V.League càng khắc nghiệt và có xu hướng thắt chặt chi tiêu thì các đội bóng càng quan tâm đến việc tuyển mộ ngoại binh chất lượng. Than Quảng Ninh thử việc đến cả chục ngoại binh nhưng vẫn chưa ưng ý.

FLC Thanh Hóa từng là bến đỗ của nhiều ngoại binh đến thử việc nhưng ban lãnh đạo đội bóng vẫn muốn những cầu thủ giỏi hơn.

Và Hà Nội FC chấp nhận chia tay các công thần Gonzalo và Samson khi họ nhận thấy cần phải đổi mới dàn cầu thủ ngoại.

Sự ổn định của Hải Phòng bất chấp những biến động mạnh về nội binh trong nhiều năm qua vì có bộ đôi Stevens và Fargan đang là bài học cho nhiều đội bóng.

Chỉ cần có những ngoại binh ăn ý, chất lượng thì những hạn chế về con người, lối chơi, thậm chí cả tài chính sẽ được khỏa lấp.

Chỉ cần đá chặt chẽ, khi có bóng quăng lên cho ngoại binh đua tốc độ là bàn thắng sẽ đến. Vậy nên, công thức để trụ hạng tại V.League khi năng lực hạn chế là phải tìm được những ngoại binh có khả năng “gánh team”.

Nguồn: BONGDAPLUS.VN


TOP