Khám phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái quê Nam Định

Nguồn tin của Tiền Phong tại Nam Định cho biết, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vừa khám phá vụ việc có dấu hiệu buôn bán người và trẻ em, tìm thấy 8 cháu bé, thiếu nữ diện bị “mất tích”.

Công an phát hiện 8 cháu bé, thiếu nữ đang bị quản lý, lưu giữ tại Phú Thọ – Ảnh minh hoạ

Theo đó, ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu đã nhận được đơn đề nghị của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái là cháu P.T.T. (14 tuổi).

Theo đơn, cháu bé 14 tuổi này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 đến nay không rõ lý do. Gia đình cũng cho rằng việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Công an huyện Hải Hậu đã tập trung lực lượng biện pháp khẩn trương xác minh. Kết quả đến 16h cùng ngày 16/6 đã xác định có dấu hiệu về buôn bán người, trẻ em và lập tức thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Tiến (18 tuổi, quê Hải Hậu, hiện đang tạm trú tại thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, hiện đang trú tại Khu 8 – xã Huy Cương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Anh Tuấn tại Phú Thọ, lực lượng công an phát hiện 8 cháu gái, thiếu nữ có độ tuổi từ 14 – 20 đang bị Trương Anh Tuấn lưu giữ, quản lý tại nhà, trong đó 6 cháu quê ở Nam Định.

Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho biết, đến hôm nay (23/6), cả 2 đối tượng trên và các cháu gái, thiếu nữ đã được di lý từ Phú Thọ về Nam Định để phục vụ điều tra và trao trả cho gia đình.

Nhằm làm rõ vụ việc có dấu hiệu buôn bán người và trẻ em này ,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đang phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra.

Tags:

TOP