30 người ngồi uống cà phê không đeo khẩu trang bị phạt 60 triệu đồng

Công an vừa xử phạt 30 người 60 triệu đồng do ngồi uống cà phê không đeo khẩu trang, không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết tổ công tác liên ngành Công an phường Đồng Xuân phối hợp với UBND phường vừa tiến hành xử phạt chủ quán và 30 khách không đeo khẩu trang trong quán cà phê.

Công an xử phạt các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua nắm tình hình tại địa bàn, Công an phường Đồng Xuân phát hiện tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có biểu hiện của việc lén lút kinh doanh nước, cà phê vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội.

Cơ sở kinh doanh trên thường đóng cửa nhưng khi có khách, nhân viên sẽ mở cửa và dùng bộ đàm thông báo với nhân viên khác để phục vụ. Ngoài ra, cửa hàng chỉ tiếp đón, phục vụ khách quen, không đón người lạ.

Công an phường Đồng Xuân phối hợp với UBND phường và cán bộ y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 30 trường hợp ngồi uống cà phê không đeo khẩu trang và không bảo đảm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 30 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện thủ tục xử phạt chủ cơ sở trên.

Tags:

TOP