Nghĩa Hưng: tự hào đón nhận xã Nam Điền đạt chuẩn quốc gia

40 năm thành lập xã Nam Điền, đón nhận xã đạt chuẩn

Xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (27/3/1978 -27/3/2018), đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới (NTM) và Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia xanh – Sạch đẹp – An toàn.

Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành tỉnh Nam Định, huyện Nghĩa Hưng, đông đảo bà con nhân dân xã Nam Điền tại địa phương và trên khắp cả nước về chung vui.

Trao chứng nhận đạt chuẩn quốc gia NTM cho xã Nam Điền

Thay mặt chính quyền, Đảng bộ và nhân dân xã Nam Điền, Chủ tịch Nguyễn Xuân Tuyến phấn khởi báo cáo: Nam Điền là xã ven biển, được quyết định thành lập từ 27/3/1978, nằm ở phía tây nam của huyện Nghĩa Hưng có diện tích hành chính 720,23ha.

Từ khi thành lập xã chỉ có 63 hộ dân di cư từ 106 xã, 59 huyện, 24 tỉnh xuống vùng kinh tế mới, nhưng đến nay Nam Điền đã có 2.152 hộ được phân bổ ở 10 thôn xóm.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần đoàn kết, kiên cường, Đảng bộ và nhân dân xã Nam Điền đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Với nghề chủ lực của địa phương là đánh bắt, nuôi trồng thủy sản đang ngày càng phát triển, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân và tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Đặc biệt, trong phát triển kinh tế và xây dựng NTM, Nam Điền đã từng bước xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, các hình thức tổ chức sản xuất được định hình ngày càng rõ nét hơn.

Đến nay toàn bộ diện tích đất trồng lúa đã chuyển đổi 100% sang nuôi trồng thủy sản và trồng màu giúp tăng trưởng phát triển rất ấn tượng.

Với thành tích đó, ngày 7/4/2017, Nam Điền đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM; đồng thời Trường mầm non xã Nam Điền cũng vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (30/1/2018).

Theo MINH SÁNG
(nongnnghiep.vn)


TOP