Truyền thông Thái Lan tỏ ra rất buồn phiền vì Olympic Việt Nam tiến sâu ở ASIAD 18 trong khi đội tuyển của họ bị loại ngay từ vòng bảng.

HLV Worrawoot Srimaka bị Thái Lan sa thải sau thất bại ở ASIAD 18
Cách đây 4 năm, Olympic Thái Lan từng lọt vào vòng bán kết ASIAD 17. Ở thời điểm đó, họ chỉ chịu thua đội chủ nhà Hàn Quốc, những người cũng giành huy chương vàng chung cuộc.
Tuy nhiên đến giải năm nay, Olympic Thái Lan phải dừng bước ngay sau vòng bảng cho dù có đến 4 đội hạng 3 có cơ hội giành vé vớt. Kết quả này bị coi là nỗi hổ thẹn với đội bóng xứ sở chùa vàng. Ngay sau khi bị loại, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải HLV trưởng đội U23 là Worrawoot Srimaka bất chấp ông này từng giúp họ giành huy chương vàng ở SEA Games 2017.
Người Thái Lan càng thất vọng hơn nữa khi Olympic Việt Nam tiến sâu vào giải và được truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi. Tờ Siam Sport nhận định Olympic Việt Nam chính là đội bóng gây bất ngờ nhất ASIAD 18.
Tờ báo này viết: “Bóng đá Đông Nam Á đã tạo ra những bất ngờ thú vị ở ASIAD 18, trong đó đáng ngưỡng mộ nhất chính là tuyển Việt Nam. Thầy trò Park Hang Seo đã toàn thắng cả 3 trận ở vòng bảng, bao gồm việc vượt qua cả Nhật Bản. Họ tiếp tục giữ sạch lưới cho đến khi thua Hàn Quốc ở vòng bán kết”.
Trái ngược với lời lẽ tốt đẹp cho Olympic Việt Nam, tờ Siam Sports không tiếc lời chê bai đội nhà. Họ viết thêm: “Vượt qua vòng bảng là mục tiêu tối thiểu của Olympic Thái Lan nhưng họ không làm được. Chúng ta là một trong số ít những đội tệ nhất ASIAD 18 và rõ ràng đây là kết quả không thể chấp nhận được”.
Trong khi đó, tờ Sanook lo ngại Việt Nam sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá châu Á. Tờ báo này nhận định: “Olympic Việt Nam đã cho thấy họ là thế lực có sự cạnh tranh mạnh ở châu Á. Họ đã làm nên lịch sử khi vào tới bán kết”.
Theo (tienphong.vn)
- Đã đẹp còn đa tài hot boy 9x Nam Định làm trái tim bao cô gái “thổn thức”
- Du Lịch Làng Chân Dài Tại Nam Định
- Đam mê nuôi thú cưng là bò sát, cặp đôi đem cả trăn rắn nhện vào bộ ảnh cưới siêu dị
- Nữ giảng viên nóng bỏng ĐH Quốc gia: Sinh viên rất tò mò về tôi
- Khai ấn đền Trần Nam Định bắt nguồn từ đâu?
- Sốc với món quà 8/3 của người chồng vô tâm
- Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định

-
Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
-
Nam Định: Đối tượng có 3 lệnh truy nã bị bắt khi về thăm nhà
-
Lê hội ở Nam Định và các tỉnh thành cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
-
Nam Định: Nguyên nhân nào dẫn đến vụ ‘cố ý gây thương tích’ ở Mỹ Xá?
-
Mr.Đàm ‘kêu cứu’, trích 50% lương giúp nhà thờ trăm tuổi bị cháy
-
Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
-
Hai cán bộ xã ở Nam Định bị Tòa cấp cao tuyên phạt 15 tháng tù
-
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ban đêm và sáng sớm chỉ còn 15 độ C
-
BV đa khoa tỉnh Nam Định bao che cho sai phạm của bác sĩ?
-
Nộm rau câu Nam Định
-
Để tránh nạn ‘cướp lộc’, đền Trần sẽ thu dọn đồ cúng ngay sau lễ
-
Công nhận thêm 5 cây di sản tại tỉnh Nam Định
-
Nam Định cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết từ bệnh nhân ngoại lai
-
Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông
-
Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
