Hang đá Giáng sinh dựng cạnh nhà thờ Liêu Ngạn ở Nam Định bốc cháy dữ dội, nhiều đồ vật được trang trí bên trong bị thiêu rụi.
Đám cháy xuất phát từ hang đá dựng cạnh nhà thờ Liêu Ngạn (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) vào khoảng 18h ngày 21/12. Trước thời điểm đó, hang được trang trí gần như hoàn thiện, sẵn sàng để đón khách tham quan vào Giáng sinh tới.
Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh lập tức tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, hang cao, cộng thêm lửa bén từ đỉnh xuống khiến mọi người không làm gì được. “Cuối cùng chúng tôi chỉ biết bất lực đứng nhìn mọi thứ bị thiêu hết”, một người dân ở hiện trường kể.

Hình ảnh hang đá nhà thờ trước và trong khi xảy ra đám cháy. (Ảnh: T. Hùng)
Nguyên nhân ban đầu của đám cháy được cho là chập điện, bởi trong hang trang trí nhiều loại đèn nháy và đèn màu.
Khung hang đá kết cấu bằng thân cây tre, vỏ bao xi măng hơ qua lửa để tạo thành đá giả. Những vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh và thiêu rụi hết mọi vật được trang trí trong hang, chỉ còn lại phần khung ngoài.
Trước đó, khoảng 30 người dân đã tham gia dựng và trang trí hang đá này trong nhiều ngày. “Mất rất nhiều công sức để chúng tôi dựng được khung hang cao 20 mét, chưa kể công trang trí. Vậy mà giờ cháy hết thế này”, anh Hùng, người tham gia dựng hang đá tiếc nuối.
Trong những ngày tới, những người dân sống quanh khu vực nhà thờ sẽ tập trung phục dựng lại hang đá để kịp đón khách tham quan vào đêm Giáng sinh./.
Theo Zing News
- Nhà thờ Giáo họ Đức Bà
- Nam Định: Chuyện cựu Trưởng công an xã tay không bắt ba tên cướp
- Nam Định: Vườn chim gáy giữa thôn quê, thú chơi tao nhã lại có tiền đều như ‘vắt chanh’
- Phát hiện thú vị nhất hôm nay: Cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ nhận sổ đỏ ngày cưới có em trai 17 tuổi và vẫn F.A
- Đền Trần một tuần trước lễ khai ấn
- Cuộc sống như mơ của Vũ Thanh Quỳnh – hot girl phẫu thuật thẩm mỹ
- Chị cô dâu trong đám cưới ‘khủng’ 100 cây vàng ở Nam Định từng rước dâu bằng máy bay

-
Đền Lựu Phố – Di tích lịch sử Quốc gia
-
Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Xuất hiện ổ dịch, Nam Định tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trong trường học
-
Đền Trần Nam Định
-
Hội đền Độc Bộ – lễ hội mùa thu lớn nhất Châu thổ Bắc Bộ
-
Nam Định: Kinh hãi xác lợn chết nổi lềnh phềnh đầy sông, ngay trước nhà bí thư
-
Đạo chích Nam Định trèo tường, chui song sắt, đột nhập nhà dân “khoắng” tài sản
-
19-1-2016 Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên mặt nước
-
Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định
-
Nam Trực: Chất thải nguy hại được chôn lấp bất thường
-
Nam Định: Nghi án Công an huyện dựng hiện trường giả, đánh người, ép nhận tội ?
-
Quê nhà tiếc thương, chuẩn bị lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
-
Nam Định “nín thở” chờ cơn bão số 3
-
Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
