Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định 630/QĐ-TTg công nhận huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Chương trình xây dựng NTM của huyện Ý Yên đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.
Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Nam Định có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định.
Theo Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Nam Định, chương trình xây dựng NTM của huyện Ý Yên trong thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.
Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, sâu rộng đã làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của mọi cán bộ và người dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng góp tiền của, công sức, đất đai để cùng chung sức xây dựng NTM.
Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được đổi mới theo hướng tăng cường liên kết sản xuất hàng hoá kết hợp với đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch.
Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường ngày càng được nâng cao, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và ngày càng phát triển, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo; hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy.
Đến nay, huyện Ý Yên đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM; đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM (quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế – văn hóa – giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh – trật tự – xã hội, chỉ đạo xây dựng NTM); huyện không có nợ đọng xây dựng cơ bản.
Nam Định là tỉnh có nhiều đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nhất cả nước với 8/9 đơn vị cấp huyện gồm 8 huyện, thành phố: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thuỷ, Vụ Bản, Ý Yên và thành phố Nam Định. Tỉnh Nam Định phấn đấu năm 2019 sẽ trở thành tỉnh nông thôn mới.
- Sự thật chú rể ở Nam Định ôm ‘gái lạ’ khóc nức nở khiến cô dâu bối rối
- Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
- Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
- Nam Định tìm cách phát triển du lịch
- Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
- Nhà Thờ Đổ Hải Lý – Có Thể Bạn Chưa Biết
- Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định
-
Tasco 6 lên tiếng về thông tin trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại vào 1/3
-
Xe máy ‘kẹp 3’ đi sai làn ‘đấu đầu’ ô tô, cả 3 chết trên cầu Chương Dương
-
Nam Định: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc tại huyện Hải Hậu
-
Xôn xao hình ảnh cô dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới xuất hiện 2 siêu xe Rolls-Royce
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
-
Đặc sản Nam Định trong thơ ca
-
Tạm giữ hình sự đối tượng đập phá, hành hung chủ xe ô tô
-
Lùm xùm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – Hàng loạt “bất thường” cần làm rõ
-
Các làng nghề ở Nam Định
-
Nam Định: Bất ngờ người chết ‘đội mồ’ về họp dân cho thuê đất
-
Công an thông tin về vụ 2 kẻ bịt mặt xông vào truy sát chém thanh niên Nam Định
-
Nam Định: Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tông bẹp dúm ô tô chở khách đi lễ
-
Vụ tai nạn tại Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh nói không có công trường cũng sẽ bị tai nạn??
-
Nam Định: Đứng chờ đèn đỏ bị xe đầu kéo đâm tử vong