Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID 19, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới, Sở GD&ĐT nhiều tỉnh thành trên cả nước đã gửi văn bản về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như việc tổ chức dạy học hè.
Nghệ An
Ngày 29/7 vừa qua, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới.
Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong 14 ngày vừa qua, phải thực hiện nghiêm túc về việc khai báo y tế, tự cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.
Sở GD&ĐT Nghệ An nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức.
Việc tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non là để chủ động phòng chống, tránh dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và phụ huynh.
Quảng Nam
Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về các nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19.
Để phòng tránh dịch COVID – 19, Sở GD&ĐT yêu cầu: Tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Học sinh nhiều tỉnh thành được nghỉ học để phòng tránh dịch COVID- 19. Ảnh minh họa
Hải Phòng
Sở GD&ĐT yêu cầu không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành.
2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.
Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn.
Đà Nẵng
Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để chống dịch.
Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.
Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; à soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi và báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở trước ngày 29/7.
Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.
Quảng Ngãi
Ngày 26/7, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo, từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Chỉ ưu tiên cho công tác ôn thi tốt nghiệp PTTH quốc gia nhưng các trường phải thực hiện giãn cách trong lớp học, chia ca hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Mỗi lớp học chỉ khoảng 20 người.
Vĩnh Long
Trước diễn biến phức tạp do dịch COVID -19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 – 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
- Làng cây cảnh Vỵ Khê
- Nam Định: Cậu bé biết đọc số hàng trăm tỷ khi mới 2 tuổi
- Từ thi trượt đại học, nữ sinh vươn lên thành thủ khoa trường Công nghệ Giao thông vận tải
- Kiểm kê quà tặng 20/10: Không có sáng tạo nhất, chỉ có sáng tạo hơn!
- Ngôi trường của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ‘nhuộm’ sắc tím
- Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
- Cô dâu Nam Định: Sau đám cưới, bạn bè mới biết là tiểu thư nhà giàu
-
Không thể tin nổi: Con ngõ “không điện, không nước, không người quản lý” giữa lòng thành phố Nam Định
-
Nam Định: Khởi tố nhóm đối tượng bắt 2 cô gái đem bán cho quán karaoke
-
Mỹ Lộc, Nam Định: UBND xã Mỹ Phúc có tiếp tay cho nạn “chặt chém” du khách?
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Nam Định hướng đến Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017
-
Trưởng phòng quản lý đô thị ngoại tình vì cảm giác lạ, đền 500 triệu
-
Mẹ Nam Định khoe những mâm cơm ngon rẻ khiến bạn bè bất ngờ hỏi “phải mày không đấy”
-
Nam thợ xây bị phạt 7 triệu đồng sau liên hoan tất niên cuối năm
-
Xứng danh quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 28/7 đến 31/7
-
Nam Định cấp bách gia cố đê sông hồng đón bão số 3
-
Thành viên nhóm phượt thủ chặn ngã tư đường ở Nam Định lên tiếng
-
Quán phở 12 năm bán “rẻ như cho” 5.000 đồng/bát – Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá
-
Nam Định: Mong người dân không quay lưng với thịt lợn
-
Nam Định: Ô tô lao xuống sông, người dân nhảy xuống đ.ập v.ỡ kính giải cứu tài xế