Trong lúc chơi bi nam châm, bé trai đã nuốt vào bụng nhưng bố mẹ không hề hay biết. Đến khi thấy con có dấu hiệu ho, sốt cao, ói và tiêu chảy thì gia đình mới đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 26/11, BV Nhi đồng Thành phố cho biết vừa tiến hành phẫu thuật gắp ra ngoài 2 viên bi nam châm bị ghim chặt trong mạc treo ruột non để cứu bé trai N.B.Q (22 tháng tuổi, quê Đồng Nai).
Trước đó 1 tuần, khi thấy bé có triệu chứng ho đàm, dần sốt cao, ói và tiêu lỏng từng đợt, quấy khóc nhiều, bú kém, người nhà đã đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Tại BV, bé được điều trị viêm hô hấp và rối loạn tiêu hóa nhiều ngày nhưng không đỡ, bé được chụp X-Quang kiểm tra thì phát hiện 2 dị vật nằm gói gọn trong lòng bụng, khu vực ruột non.
Theo chia sẻ của mẹ bé, cách đây 6 tháng bé trai có chơi một số viên bi nam châm hình dạng tương tự trong mô hình lắp ráp. Vì biết đồ chơi nguy hiểm, bé có thể nuốt nên gia đình đã bỏ đồ chơi này đi. Tuy nhiên trước đó, có thể bé đã nuốt bi vào bụng nhưng gia đình không phát hiện. 2 viên bi nam châm nằm ở 2 khoang ruột khác nhau đã hút 2 đoạn ruột lại với nhau, dần dần xuyên thành, dọa tắc và nguy cơ hoại tử ruột nếu không được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời.

BV Nhi đồng Thành phố đã phẫu thuật thành công, lấy 2 viên bi nam châm ra khỏi cơ thể bé trai
Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, ê-kíp phẫu thuật gồm có Th.S – BS.CK2 Tạ Huy Cần – Trưởng khoa Ngoại tổng quát đã nội soi xử lý gắp 2 viên bi này ra. Trong khi tiến hành can thiệp mổ, nội soi khoang ổ bụng thấy dị vật nằm ngoài ruột, trong mạc treo ruột non. BS nhẹ nhàng bóc tách cẩn thận để lấy dị vật, vệ sinh vùng tổn thương, kiểm tra kĩ thành ruột đồng thời tiến hành khâu đóng vết mổ.
Sau hơn 2 giờ căng thẳng, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.
Qua trường hợp này, các bác sĩ cũng lưu ý cho các bậc phụ huynh khi có con nhỏ, cần phải lựa chọn đồ chơi phù hợp với các bé, tránh những vật có thể gây tổn thương cho trẻ. Khi con có biểu hiện đau bụng, sốt, than mệt sau khi chơi đồ chơi nên tìm cách hỏi bé và đưa con đến cơ sở y tế kịp thời để xử trí.
- Làng làm kèn Tây duy nhất cả nước tại Nam Định
- Làng “nghề phở”
- Du Lịch Nam Định vào mùa thu
- Lại xuất hiện 1 cây hoa giấy dáng siêu cực đẹp, giá 100 triệu
- Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
- Thực hư đám cưới chú rể sinh năm 2000 và vợ hơn 17 tuổi
- Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
-
Gỏi nhệch Giao Thủy Nam Định
-
Chè hạt kê, dân dã và đặc sắc
-
Giải mã ngôi mộ độc đáo nhất đất Nam Định
-
Dự án bệnh viện 800 tỷ tại Nam Định bỏ hoang: Quá đau xót…
-
Giang hồ Nam Định dùng súng bắn người lĩnh 14 năm tù
-
Cận cảnh hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
Nam Định: Bắt giữ trùm ma túy cùng nhiều hàng “nóng”
-
Nhiều người đang nhầm lẫn loại củ độc, ăn một lát nhỏ là ngộ độc cấp thành nhân sâm
-
Ngày mai, miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
-
Thanh niên Nam Định bị trút mưa dao: Nạn nhân kinh nghiệm
-
Ý Yên (Nam Định): Cổng làng nằm trên đường, vì sao bị coi xâm phạm di tích?
-
Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi
-
Nam Định: Thu giữ hơn 1,5 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc
-
Virus lạ xuất hiện tại Nam Định không phải là virus dịch tả lợn Châu Phi