Theo bản tin lúc 18h ngày 16/2 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 cộng đồng tại Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh.
1. Số ca mắc ở Việt Nam:
– Tính đến 18h ngày 16/2: Việt Nam có tổng cộng 1412 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 719 ca.
– Tính từ 6h đến 18h ngày 16/2: 40 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
2. Thông tin ca mới: 40 CA MẮC MỚI (BN 2272 – 2311) ghi nhận trong nước tại Hải Dương (38), Hà Nội (1), Quảng Ninh (1). Cụ thể:
– CA BỆNH 2272 (BN 2272) tại Quảng Ninh: là F1 của BN 2092, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 16/2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.
– CA BỆNH 2273 (BN 2273) tại Hà Nội: là F1 của BN 1819, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 15/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
– CA BỆNH 2274 – 2311 (BN 2274 – BN 2311) tại Hải Dương: trong đó 34 ca là F1, đã được cách ly trước đó và 4 ca là chùm ca bệnh trong cùng 1 gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt, ho trong cộng đồng. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện. Hiện các bệnh nhân trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
3. Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 128.080, trong đó:
– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 577.
– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.230.
– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 112.273.
4. Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
– 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN 1501, BN 1549, BN 1573, BN 1599, BN 1869, BN 1951.
– Số ca âm tính với SARS-CoV-2:
+ Lần 1: 37
+ Lần 2: 29
+ Lần 3: 20
– Số ca tử vong: 35 ca.
– Số ca điều trị khỏi: 1.573 ca.
- Về Nam Định ăn bánh gai Bà Thi ngon nức tiếng
- Cuộc sống làng biển Thịnh Long Hải Hậu Nam Định
- Hóa ra cô gái xinh đẹp và siêu giỏi quê Nam Định này là người đã “chinh phục” được Shark Thanh Hưng cả đời
- Con mong lắm được trở về Nam Định! Nơi ấm lòng những kỷ niệm quê hương
- Nghĩa Hưng: Đầu xuân, vua cá bống bớp tiết lộ cách nuôi cá trong ao nhà, kiếm tiền tỷ/năm
- Chuyến đi Huế ‘ba không’ của chàng trai Nam Định
- Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Nhà thờ Giáo xứ Trực Chính – Nam Trực Nam Định
-
Cầu Ngói Chợ Lương – một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
-
Ý Yên, Nam Định: Cơ quan Công an chưa kiên quyết xử lý nhóm côn đồ làm loạn?
-
Ý Yên: Chính quyền câu kết bán đất trái thẩm quyền
-
Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
-
Hình ảnh chồng bế 2 con nhỏ từ Nam Định lên Hà Nội, lang thang tìm vợ bỏ nhà ra đi gây xôn xao MXH
-
Nam Định: Lần đầu tiên thay khớp vai thành công, bệnh nhân không phải lên tuyến trên
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 11/6 đến 16/6
-
Tìm hiểu món bún chả Nam Định – Món ăn phục vụ người dân Thành Nam từ thế kỷ XIX đến nay.
-
Nam Định: Bàn chuyện mua đất chôn lợn
-
Nam Định đối phó bệnh lùn sọc đen hại lúa
-
Phát hiện ‘kho’ ma túy tổng hợp lớn ở Nam Định
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
-
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại biểu người có công tỉnh Nam Định