TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 làm nghề bán cá tại chợ trên địa bàn.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh ở Hải Dương.
Trưa 23/2, theo cổng thông tin truyền thông tỉnh Hải Dương, TP.Hải Dương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.
Cụ thể 2 trường hợp này là Đ. T. L. (SN 1989, địa chỉ số 3/41 Dương quang, Xuân Dương, phường Tứ Minh) và Đ. T. S. (SN 1968, ở 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh). Hiện các lực lượng chức năng đang truy vết các trường hợp F1, F2… Những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.
Bà S. hằng ngày đi chợ Hồ Máy Sứ bán hàng cá cùng với con gái là Đ. T. H. từ 7h00 đến 13h00 tại vị trí dưới cây vú sữa cách ngã ba Điện Biên Phủ khoảng 20 mét. Trưa về nhà nghỉ ngơi, ăn trưa. Buổi chiều bán hàng cá tại chợ Tân Kim từ 15h00 đến 20h tại vị trí khu vực bên trong chợ đối diện cửa hàng bán gạo của bà N. Đến tối sau khi từ chợ Tân Kim về đi chợ Hui (Gia Lộc) để lấy cá về bán.
Ngày 8/2/2021 chị H. con gái bà S. nghỉ không đi chợ bán hàng nữa do nhận được thông tin chồng chị H là N.V.G thuộc diện F1, về cách ly tại nhà. Bà S. không tiếp xúc với con rể nên tiếp tục đi bán cá đến hết buổi sáng ngày 11/2/2021.
Từ ngày 12/2 đến ngày 14/2/2021, bà S. cách ly tại nhà do thuộc diện F2 (con rể N.V.G lên F0).
Đến ngày 14/2/2021, con gái bà S. là chị H. tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà S. được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương.
Lấy kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 22/2/2021 lấy xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính.
Trường hợp của chị Đ.T.L. sáng 8/2/2021, bán cá cùng chị H. ở chợ Tân Kim. Đến 19h, về nghỉ tại nhà.
Ngày 9-10/02/2021 bán cá bình thường tại chợ Tân Kim.
Ngày 11/02/2021 mua khoai tây của chị Linh (chồng tên là P. sạp rau của chị L. đối diện hàng của bà N. bán gạo) tại chợ Tân Kim. Đến tối về nhà làm cơm tất niên gia đình.
Chiều 12/2/2021, đến chúc tết và ăn cơm tối tại nhà bố đẻ tại 29 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, TP. Hải Dương.
Ngày 12-14/2/2021 cách ly ở nhà, tiếp xúc với thành viên trong gia đình.
Ngày 14/2/2021, đi cách ly tại ký túc xá Đại học Hải Dương, do là F1 của Đ. T. H (SN 1989, hộ khẩu thường trú: Thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nghề nghiệp: Bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương).
Chị L. kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 22/2/2021 lấy xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính.
Cùng ngày, TP.Hải Dương có thông báo khẩn số 4 tìm người đã tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID-19
Qua công tác truy vết xác định người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Hải Dương thông báo và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất hoặc bà Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố SĐT 0982.269.455 để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc:
1. Quầy bán cá của bà Đ.T.S, Đ.T.H, Đ.T.L. dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/1/2021 đến ngày 11/2/2021.
2. Quầy bán cá của bà Đ.T.S., Đ.T.H., Đ.T.L. đối diện cửa hàng bán gạo bà N, bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP.Hải Dương khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1/2021 đến ngày 11/2/2021.
3. Các trường hợp giao cá cho chị H., bà S. tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui) khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1/2021 đến ngày 11/2/2021.
- Mâm cơm bề bề, tôm giá 33.000 khiến chị em tranh cãi nảy lửa
- Nam Định: Cậu bé biết đọc số hàng trăm tỷ khi mới 2 tuổi
- Chiêm ngưỡng những người thợ trong xưởng thủy tinh gần 2.000 độ – Nam Trực Nam Định
- Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
- Hơn 10.000 người đổ về Quất Lâm tắm biển dịp nghỉ lễ 30/4
- Sẵn sàng bán thận để chữa tai cho con
- Lễ hội bơi trải truyền thống của làng Đỗ Xá – Điền Xá – Nam Trực – Nam Định
-
Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
-
Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
-
Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
-
39 tuần lên bàn mổ, mẹ Nam Định choáng váng nhìn BS lôi ra cục tròn to như quả bưởi
-
Nam Định: Bắt giữ trùm ma túy cùng nhiều hàng “nóng”
-
Clip mẹ đẻ “đại chiến” mẹ chồng ở bệnh viện Nam Định: Tôi nhịn bà thông gia nhiều lần rồi, suốt ngày hành hạ con dâu!
-
Nam Định: Bắt hai thanh niên dùng súng K59 bắn vào ô tô
-
Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả
-
Bệnh viện Nam Định quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết
-
Nam Định: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 28kg pháo
-
Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
-
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp
-
Xu hướng phát triển chung cư tại các tỉnh thành
-
Tiết lộ nguyên nhân ban đầu vụ thượng uý công an tử vong ở Nam Định
-
Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định được phân công làm Bí thư huyện uỷ