Agribank khai trương hệ thống ngân hàng tự động Autobank tại Nam Định

Ngày 26/2/2019, Agribank Bắc Nam Định tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động điểm giao dịch ngân hàng tự động (AutoBank) CDM tại Nam Định.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, Agribank đã hoàn tất việc triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng thêm 40 CDM mới cho các chi nhánh và điểm giao dịch của Agribank trên toàn hệ thống nhằm đơn giản hóa các thủ tục giao dịch, giảm các thao tác thủ công, tăng khả năng nhận diện khách hàng, dần thay thế hình thức phòng giao dịch truyền thống.

Agribank chi nhánh Bắc Nam Định được trang bị 02 máy CDM có chức năng gửi, rút tiền tự động đa chức năng thế hệ mới (Autobank) hoạt động 24/7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với máy CDM khách hàng có thể sử dụng được hầu hết các dịch vụ thanh toán như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nộp ngân sách Nhà nước, sao kê dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký SMS banking…

Đặc biệt khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi trực tuyến, gửi tiền mặt tại máy, điều mà trước đây chỉ có thể thực hiện tại quầy giao dịch.

Khách hàng trực tiếp thực hiện các giao dịch tại CDM mà không cần đến nhân viên ngân hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong việc sử dụng ngân sách của mình.

Ông Trịnh Thiết Cương – Giám đốc Agribank Bắc Nam Định phát biểu tại lễ khai trương.

Để giao dịch tại CDM, khách hàng chỉ cần phát hành thẻ ghi nợ của Agribank và thực hiện các giao dịch như giao dịch tại ATM.

Máy CDM chấp nhận các loại mệnh giá gửi tiền từ 50.000 đến 500.000 đồng. Hạn mức gửi tiền tối đa 200 tờ/lần (tương đương mức nhiều nhất là 100 triệu đồng/lần), tối thiểu 01 tờ/lần (tương đương mức ít nhất là 50.000 đồng/lần) và không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

Máy CDM không nhận tiền trong các trường hợp sau: Tiền giả, ngoại tệ; tiền bị gấp, nhăn, cong; tiền bị cột dây và còn nguyên bó; tiền lẫn vật lạ như kim loại, giấy; tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định và Agribank Bắc Nam Định cắt băng khánh thành khai trương máy CDM đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Trong năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Agribank Bắc Nam Định đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ với những kết quả đáng khích lệ: Tổng nguồn vốn đạt 9.273 tỷ đồng (Tổng dư nợ cho vay là 6.620 tỷ đồng); Số khách hàng vay vốn đạt 23.400 khách hàng; Khách hàng tiền gửi đạt 149.000 KH, trong đó khách hàng tiền gửi thanh toán là 59.322 KH; Số tài khoản thẻ đang hoạt động là 49.032 thẻ; Số dư tài khoản thẻ đạt 245.400 triệu đồng.

Tổng số ATM, CDM tính đến thời điểm hiện tại là 20 máy, doanh số thanh toán qua ATM là 84.355 món, đạt 227.282 triệu đồng. Tổng số máy POS: 101 máy, doanh số thanh toán qua POS là 2.064 món, đạt 36.200 triệu đồng.

Nhân viên Agribank Bắc Nam Định hướng dẫn khách hàng sử dụng máy CDM .

Agribank là ngân hàng tiên phong trong đầu tư lắp đặt hệ thống máy ATM, cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến các đối tượng khách hàng khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Agribank hiện có 2.845 máy ATM, 46 CDM và 20.781 thiết bị POS, tổng số thẻ phát hành đạt 24,4 triệu thẻ, chiếm 16% thị phần trong toàn ngành ngân hàng, góp phần tích cực trong việc triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam./.


TOP